Mặt trận Al-Nusra tử hình các chiến binh trốn khỏi Aleppo

  • 13/08/2016 18:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo Bộ Quốc phòng Nga, những chiến binh nổi dậy có ý định hạ vũ khí đầu hàng đều sẽ bị các phần tử của Mặt trận Al-Nusra xử tử, thậm chí chúng còn giết luôn cả gia đình những người này. Tổng cộng 40 người đã bị tử hình.

“Ở khu vực Karyet al-Ansari, miền đông Aleppo, những tên khủng bố Mặt trận Al-Nusra đã tử hình 2 phiến quân và thành viên gia đình họ. Những người này muốn đến được hành lang an toàn mà quân đội Syria đã thiết lập cho người dân và các chiến binh đầu hàng rời khỏi thành phố, tuy nhiên, đã không thành công”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tình hình Aleppo tiếp tục căng thẳng

Tình hình Aleppo tiếp tục căng thẳng

Hiện Nga đã lập ra 7 hành lang nhân đạo cho dân thường và các chiến binh đầu hàng từ hôm 28-7. Tuần trước, trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, 3 dân thường đã bị sát hại dã man khi tìm cách đoàn tụ với gia đình ở khu vực do chính phủ kiểm soát.

Cách đây ít ngày, liên minh 20 nhóm khủng bố Jaysh Al-Fateh đã đâm thủng được vòng vây của quân chính phủ để mở lại đường tiếp tế từ lực lượng bên ngoài. Đến hôm 11-8, quân đội Syria và các chiến binh của phong trào Hồi giáo Hezbollah đã khởi động chiến dịch phản công ở miền nam Aleppo nhằm tái chiếm các quận đang được kiểm soát bởi phe đối lập.

Theo đại diện Bộ Tổng tham mưu Nga, tình hình tại Aleppo vẫn đang ở mức vô cùng căng thẳng mặc dù giao tranh đã kéo dài liên tiếp hơn 10 ngày qua. Trong vòng một tuần qua, hơn 1.000 tên khủng bố đã bị tiêu diệt, cùng với đó là 7 xe tăng, 8 xe bọc thép chở quân, 22 lựu pháo và phương tiện cơ giới các loại đã bị phá hủy.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục