• Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới phát hiện mất ngủ là tình trạng phổ biến ở người lớn bị bệnh hen suyễn và tình trạng này cũng khiến bệnh hen suyễn nặng hơn. 

 • Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến đột quỵ

  Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến đột quỵ

  ANTD.VN - Các nhà khoa học thuộc Đại học Essen ở Đức phân tích 29 nghiên cứu được công bố trước đó cho thấy rối loạn giấc ngủ như mất ngủ và ngưng thở khi ngủ có liên quan đến nguy cơ đột quỵ và khả năng phục hồi. 

 • Những điều nhỏ nhặt

  Những điều nhỏ nhặt

  ANTĐ - Alex lên thành phố học đại học, may mắn được ông bà Louis cho thuê một phòng với giá cực rẻ. Vì không có con nên bà Louis chăm sóc Alex như người thân, cậu học cả ngày trên lớp, tối lại đến thư viện tới khuya mới về nhưng ngày nào bà cũng để phần bữa tối tươm tất. 

 • Mất ngủ tăng cholesterol

  Mất ngủ tăng cholesterol

  ANTĐ - Một số nghiên cứu trước đây tìm thấy mối liên hệ giữa  nguy cơ mất ngủ và bệnh tim mạch như cholesterol cao và chứng ngưng thở khi ngủ có liên quan đến bệnh tim. 

 • Mất ngủ làm giảm khả năng chịu đau

  Mất ngủ làm giảm khả năng chịu đau

  ANTĐ - Chứng mất ngủ làm tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của những cơn đau. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bergen, Na Uy sau khi yêu cầu 10.400 người làm bài kiểm tra về độ nhạy đau, bằng cách ngâm tay vào nước lạnh.

 • Đài Loan hạn chế trẻ sử dụng máy tính bảng

  Đài Loan hạn chế trẻ sử dụng máy tính bảng

  ANTĐ - Cơ quan lập pháp của Đài Loan (Trung Quốc) vừa sửa đổi Luật Bảo vệ quyền lợi và phúc lợi cho trẻ em và thiếu niên, trong đó cấm trẻ em dưới 2 tuổi chơi máy tính bảng và các sản phẩm điện tử khác. Những thanh thiếu niên dưới 18 tuổi không được sử dụng thiết bị điện tử “vượt quá thời gian hợp lý”. Nếu vi phạm nghiêm trọng, cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ sẽ bị phạt cao nhất 50.000 Đài tệ.

 • Nhiều bệnh tật do áp lực tại công sở

  Nhiều bệnh tật do áp lực tại công sở

  ANTĐ - Một cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 4 đến 11-2014 tại 4 công ty ở thành phố Incheon, Hàn Quốc cho thấy, hơn 50% trong số 2.550 nhân viên từ 30-50 tuổi bị căng thẳng trầm trọng do áp lực công việc.

 • Mất ngủ dễ gây tai nạn giao thông

  Mất ngủ dễ gây tai nạn giao thông

  ANTĐ - Đó là kết luận của các nhà khoa học đến từ Na Uy và Thụy Điển sau khi nghiên cứu về bệnh mất ngủ trong 13 năm qua. Theo các chuyên gia, tỷ lệ gây tai nạn giao thông do mất ngủ cao hơn rất nhiều so với tình trạng gây sự cố giao thông do say rượu. 

 • Để có giấc ngủ trưa tốt nhất

  Để có giấc ngủ trưa tốt nhất

  ANTĐ - Cuối những năm 1980, con người mới tìm hiểu kỹ về giá trị của giấc ngủ trưa và các nhà khoa học phát hiện ra rằng bản năng của con người là có một giấc ngủ dài vào ban đêm và một giấc ngắn vào buổi chiều. Gần đây, những lợi ích của giấc ngủ trưa càng được làm sáng tỏ. Không cần lâu, chỉ cần 20 phút chợp mắt đã có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

 • Mất ngủ làm suy giảm nhận thức

  Mất ngủ làm suy giảm nhận thức

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí SLEEP, các nhà khoa học Singapore cho biết, qua theo dõi một nhóm 66 người có độ tuổi trung bình là 67 đã tìm thấy mối quan hệ giữa thiếu ngủ, tốc độ suy giảm nhận thức và tình trạng co rút não.

 • Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Montreal và Madrid theo dõi một nhóm các con chuột bổ sung melatonin (thuốc chống mất ngủ) trong 10 tuần, trong khi nửa còn lại thì không. 

 • Tìm “thủ phạm” gây mất ngủ

  Tìm “thủ phạm” gây mất ngủ

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi hiện nay 35 tuổi, thường xuyên bị mất ngủ. Bác sĩ có thể cho tôi biết cách điều trị như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

 • Nước anh đào trị chứng mất ngủ

  Nước anh đào trị chứng mất ngủ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana ở Mỹ cho biết, uống nước ép anh đào 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ gần 90 phút ở những người già bị mất ngủ.