Những thói quen xấu bạn thường mắc sau khi đi làm về

  • 16/05/2016 17:39
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ -Không thay quần áo, ăn vặt, quên uống nước, dán mắt vào tivi là những thói quen xấu bạn thường mắc sau khi đi làm về.

Không thay quần áo

Rất nhiều người có thói quen “diện” nguyên bộ quần áo đi làm khi về nhà. Đây không chỉ là vấn đề vệ sinh. Thực tế sau cả ngày làm việc bên ngoài, việc đầu tiên bạn nên làm khi về nhà là rửa mặt mũi và thay quần áo, nếu có thể hãy đi tắm. Nó sẽ giúp bạn thấy thực sự thoải mái.

Không uống đủ nước

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn đặt mục tiêu uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, nhưng lại dễ lơ là việc đó vào buổi tối. Nhiều người có xu hướng tìm tới đồ uống có ga hoặc đồ uống có đường khi về nhà, nhất là trong những ngày hè oi bức, và dễ dàng bỏ qua nước lọc.

Ăn nhẹ không lành mạnh

Bạn muốn nhâm nhi một tách trà cùng với một vài chiếc bánh quy hoặc đồ rán khi đi làm về. Uống một tách trà không phải là ý tưởng tồi nhưng lựa chọn đồ ăn nhẹ không tốt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây, các loại hạt…

Dán mắt vào tivi

Bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và ngồi lì trước màn hình tivi, bạn cho rằng đó là cách để thư giãn? Thực tế, dán mắt vào màn hình tivi sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi, thậm chí còn gây mất ngủ vào ban đêm. Vì vậy, chỉ nên xem tivi khoảng 30 phút và dành thời gian còn lại để đọc sách hoặc làm những việc bạn yêu thích.

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục