Mạnh dạn trong bố trí, sắp xếp nhân sự

  • 18/11/2014 07:04
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội ngày 17-11, ông Nguyễn Ngọc Bảo, ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã trả lời phỏng vấn của phóng viên ANTĐ về một số vấn đề liên quan đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp trước.

- PV: Ông đánh giá như thế nào về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn?

- Ông Nguyễn Ngọc Bảo: Các chương trình chất vấn của Quốc hội tại các kỳ họp, đặc biệt là kỳ họp thứ bảy vừa qua, đã mang lại nhiều kết quả cử tri mong muốn; giải quyết được các vấn đề tồn tại của nền kinh tế và nêu rõ vai trò của các vị bộ trưởng, trưởng ngành. Sau khi chất vấn, chúng ta đánh giá, nhìn lại hoạt động của các ngành, các lĩnh vực để tìm ra thiếu sót, khó khăn, vướng mắc và đưa ra phương hướng phát triển tiếp theo. 

Mạnh dạn trong bố trí, sắp xếp nhân sự ảnh 1

- Theo ông, những vấn đề nào đã được giải quyết và có kết quả tốt?

- Một số lĩnh vực mang lại kết quả đậm nét như hoạt động của các ngành Ngân hàng, Giao thông vận tải và cách phân bổ kế hoạch, nguồn vốn... đã được cải tiến đồng bộ, phát triển tốt hơn so với những năm trước. Chúng ta đã đưa ra được kế hoạch dài hạn, để từ đó các địa phương chủ động và có kế hoạch phát triển phù hợp với nguồn vốn. Một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế cũng có những bước chuyển biến thiết thực. Dù 2 ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, nhưng qua chất vấn của ĐBQH và lời hứa của các bộ trưởng, các lĩnh vực này đã có chuyển biến rõ rệt.

- Cần khắc phục những tồn tại gì trong việc thực hiện Nghị quyết của QH về chất vấn và trả lời chất vấn, thưa ông?

- Chính sách về pháp luật của chúng ta đã rất rõ ràng. Song vai trò cá nhân trên từng lĩnh vực công tác cũng mang tính quyết định. Yếu tố con người, nguồn nhân lực rất quan trọng và chúng ta cần mạnh dạn hơn trong việc sử dụng con người. Các vị lãnh đạo các ngành, lĩnh vực cần quyết đoán trong sắp xếp nhân sự, động viên kịp thời những gương tốt và tỏ thái độ dứt khoát đối với những cán bộ không đáp ứng được hiệu quả công việc. Trách nhiệm của người đứng đầu là phải phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân và đất nước.

Tin cùng chuyên mục