Mại dâm trá hình trên website kết bạn trực tuyến có 10 triệu người sử dụng

  • 27/04/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Phạm Tường
  • In bài
ANTD.VN - Trang web Seeking Arrangement (SA) được biết đến là một “đế chế hẹn hò” - nơi gặp gỡ của những người đàn ông giàu có, chịu chi với những cô gái có nhan sắc. Tuy nhiên, trang web này bị tố cáo tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm trá hình, thậm chí nhiều cô gái trẻ công khai “đấu giá” trinh tiết của chính mình. 
Trang web Seeking Arrangement (SA) bị tố cáo tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm trá hình

Trang web Seeking Arrangement (SA) bị tố cáo tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm trá hình

“Sàn giao dịch”… PR bản thân

Một cuộc điều tra của tờ “The Mail on Sunday” gần đây cho thấy, số lượng phụ nữ trẻ người Anh tìm đến trang web SA để bán, thậm chí “đấu giá” trinh tiết ngày càng nhiều. Sau khi tạo một hồ sơ giả mạo để có thể truy cập vào trang web, phóng viên của The Mail on Sunday đã tìm thấy hơn 70 phụ nữ ở Anh và hàng trăm người ở nước ngoài khai trong hồ sơ rằng họ là trinh nữ. Khoảng 1/5 trong số những cô gái Anh đề cập vấn đề trinh tiết để truyền đi thông điệp rằng: “Nói không với quan hệ tình dục” khi hẹn hò. Tuy nhiên, một số người khác ngầm đưa ra tín hiệu sẵn sàng trao đổi quan hệ tình dục để có tiền. 

Một cô gái 20 tuổi giới thiệu bản thân là sinh viên, trong hồ sơ online nêu rõ: “Đấu giá cho sự trinh tiết” và chốt thời điểm tìm ra người trả giá cao nhất. Một cô gái Anh 18 tuổi quảng cáo: “Thiết lập mối quan hệ với 2 cô gái trẻ đẹp: tôi và một người bạn gái. Ứng viên trả giá cao nhất sẽ có buổi hẹn hò lãng mạn đầu tiên của 2 chúng tôi”.

Một nữ sinh viên 18 tuổi “quảng cáo” về bản thân: “Tôi là sinh viên và tôi cần tiền. Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì trừ quan hệ tình dục”. Tuy nhiên, cô gái cũng “ghi chú” thêm một dòng phía dưới: “Nếu quan hệ tình dục thì chi phí sẽ rất cao vì tôi là một trinh nữ”. Người phụ nữ thứ 4 đưa ra hai phương án: “Tìm kiếm người có thể “đầu tư”, giúp cô tiếp tục học tập hoặc cô sẵn sàng đấu giá “cái ngàn vàng” và ai quan tâm thì nhắn tin cho cô”...

Nhiều người cho rằng, trang web hẹn hò SA không còn đúng như “tôn chỉ mục đích” ban đầu mà đã bị biến tướng, thành “sàn giao dịch” để những cô gái trẻ rao bán trinh tiết kiếm tiền. Thực tế cho thấy, dường như SA đang thâm nhập vào đối tượng sinh viên. Ước tính, hơn 250.000 sinh viên Anh đã đăng ký là thành viên trên SA.

Tham gia hẹn hò trên SA bị đối xử như gái mại dâm 

Trang web SA bắt đầu xuất hiện vào năm 2006 do Brandon Wade (45 tuổi) ở Las Vegas, Mỹ sáng lập. Hiện SA có hơn 10 triệu người dùng tại 139 quốc gia trên toàn thế giới. Đại diện SA tuyên bố, những cuộc hẹn hò diễn ra một cách minh bạch, những thành viên trên đó không phải là gái mại dâm hay gái gọi.

Một bài viết trên trang web chỉ ra sự khác biệt, đồng thời khẳng định, mối quan hệ giữa các thành viên trên SA và đời thực đang diễn ra một cách tự nhiên chứ không chỉ là một giao dịch tài chính. SA cũng cho biết, phụ nữ tham gia hẹn hò không bị lạm dụng tình dục và nếu có quan hệ tình dục thì đó là quan hệ tự nguyện. Tuy nhiên, một số phụ nữ từng tham gia hẹn hò tại SA cho biết, họ bị đối xử như gái mại dâm.

Một người mẹ đơn thân tham gia SA vì muốn có tiền để trang trải học phí cũng như nuôi con gái 4 tuổi. Cô gặp và làm quen với một người đàn ông 56 tuổi. Ngày đầu tiên gặp gỡ, người đàn ông mời cô đi ăn và đi mua sắm. Tuy nhiên, vào buổi gặp lần thứ hai, người đàn ông đòi hỏi quan hệ tình dục. Khi bị từ chối, người đàn ông quát mắng cô một cách thậm tệ. Cô gái đã quyết định dừng mối quan hệ, xóa hồ sơ online trên SA. 

Một sinh viên 22 tuổi ở Cambridge nói rằng, cô đã tham gia SA vào năm ngoái khi gặp khó khăn về tài chính. Trong 3 tháng, cô đã tiếp xúc với 80 người đàn ông thông qua trang web, 90% có yêu cầu quan hệ tình dục. Trong thời gian đó, cô đã quan hệ tình dục với 5 người đàn ông từ 40 đến 60 tuổi. Sau mỗi lần quan hệ tình dục, cô được trả 400 bảng Anh. Tồi tệ nhất là cuộc gặp của cô với một nhà phát triển bất động sản.

Trong bữa ăn, cô đã bị người đàn ông ép uống nhiều rượu, sử dụng ma túy tại nhà riêng. Mặc dù vậy, cô gái không báo cáo vụ việc với cảnh sát vì sợ gia đình biết cô đánh đổi quan hệ tình dục lấy tiền. “Tôi đã xóa bỏ tài khoản trên trang web. Không có khả năng hẹn hò bình thường qua SA. Đó thực chất là một nền tảng cho hoạt động mại dâm. Những cô gái chỉ là miếng mồi cho cánh đàn ông”, cô gái nói. 

Tin cùng chuyên mục