Mafia âm mưu sát hại một nhà báo Italy

  • 11/04/2018 09:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Cảnh sát Italy đã bắt giữ một băng nhóm mafia ở thành phố Catania thuộc đảo Sicily, miền nam nước này đang âm mưu sát hại một nhà báo thuộc trang tin điện tử Spia.

Trong lệnh bắt giữ 4 đối tượng tình nghi đã từng thực hiện vụ tấn công bằng chất nổ nhằm vào xe ô tô của một luật sư người Italy hồi cuối tháng 12/2017, Thẩm phán Italy Giuliana Sammartino cho biết băng mafia Cappello đang có kế hoạch sát hại nhà báo Paolo Borrometi nhằm ngăn chặn việc ông Borrometi điều tra các hoạt động của các băng đảng tội phạm. 

Nhà báo Paolo Borrometi quyết tâm chống lại Mafia

Nhà báo Paolo Borrometi quyết tâm chống lại Mafia

Nhà báo Borrometi là Giám đốc của trang tin điện tử Spia và được bọn tội phạm miêu tả là một "nhà báo nguy hiểm". Băng mafia Cappello lên kế hoạch sát hại nhà báo Borrometi theo yêu cầu của ông trùm Salvatore Giuliano ở thành phố Siracusa, cũng thuộc Sicily. 

Nhà báo Borrometi hiện đang được cảnh sát Italy bảo vệ kể từ khi ông nhận được lời đe doạ sát hại từ phía mafia.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo làm việc tại Catania bị đe dọa mạng sống. Phó chủ tịch ủy ban chống mafia của Catania năm 2017 từng nói: "Nếu nhắc đến một nhà báo dám đấu tranh sau những lời đe dọa phải kể đến Paolo Borrometi".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục