• Một ngày sau trận động đất 6,5 độ richter tại Vân Nam, Trung Quốc: 398 người thiệt mạng

  Một ngày sau trận động đất 6,5 độ richter tại Vân Nam, Trung Quốc: 398 người thiệt mạng

  ANTĐ - Một ngày sau khi trận động đất 6,5 độ richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, tính đến chiều 4-8, đã có 398 người thiệt mạng, 3 người mất tích, 1.801 người bị thương và hơn 1 triệu người chịu ảnh hưởng. Con số thương vong dự kiến còn tiếp tục tăng trong khi công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì mưa giông tại khu vực hứng chịu động đất.

 • Mâu thuẫn rất rõ giữa lời nói và việc làm

  Mâu thuẫn rất rõ giữa lời nói và việc làm

  ANTĐ - Sự kiện thiết lập Vùng nhận dạng phòng không ADIZ trên Biển Hoa Đông và tự ý hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở Biển Đông đã đi ngược lại chủ trương  tiếp cận bằng sức mạnh mềm mà nhiều nhà chiến lược Trung Quốc từng rao giảng. “Những hành động gần đây của Trung Quốc thể hiện rất rõ mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm của họ”, bài viết mới  đây trên Thời báo Tài chính (Anh) đã làm rõ thêm về nhận định Trung Quốc đang đi ngược lại dòng chủ lưu trong quan hệ với Việt Nam.

 • Lại xảy “tình huống khẩn cấp” gần Thiên An Môn

  Lại xảy “tình huống khẩn cấp” gần Thiên An Môn

  ANTĐ - Sáng qua 10-3, cảnh sát Trung Quốc đã xử lý một “tình huống khẩn cấp” gần khu vực quảng trường Thiên An Môn ở Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong khi đó Quốc hội nước này đang khai mạc kỳ họp thường niên tại đây.

 • Chi “khủng” cho quân sự

  Chi “khủng” cho quân sự

  ANTĐ - Không chỉ là quốc gia chi cho ngân sách quốc phòng lớn thứ hai trên thế giới, Trung Quốc còn là nước có tốc độ tăng chi phí cho vũ trang nhanh bậc nhất toàn cầu hiện nay.

 • Nổ đường ống dẫn dầu, 35 người chết

  Nổ đường ống dẫn dầu, 35 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 35 người thiệt mạng và 166 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn dầu ở khu Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 22-11. Đây là vụ tai nạn lao động công nghiệp tồi tệ nhất trong năm qua tại nước này. 

 • Thủ tướng mới “ra mắt”

  Thủ tướng mới “ra mắt”

  ANTĐ - Lần đầu tiên tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan với cương vị Thủ tướng Trung Quốc có thể xem là một dịp “ra mắt” quan trọng của người đứng đầu cường quốc kinh tế thứ hai thế giới và lớn nhất khu vực.

 • Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân động đất Tứ Xuyên

  Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân động đất Tứ Xuyên

  ANTĐ - Hôm qua 21-4, hàng nghìn nhân viên cứu hộ đã chạy đua với thời gian nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong trận động đất mạnh 7 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. 

 • Thách thức chờ đợi lãnh đạo mới của Trung Quốc

  Thách thức chờ đợi lãnh đạo mới của Trung Quốc

  ANTĐ - Trung Quốc đã hoàn thành cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử 10 năm mới diễn ra một lần giữa 2 nhiệm kỳ của các nhà lãnh đạo. Cuộc chuyển giao quyền lực này diễn ra khá suôn sẻ trong sự quan tâm rất lớn của dư luận thế giới. Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 12 đã tiến hành phiên họp toàn thể thông qua kế hoạch cải tổ cơ cấu Chính phủ, đồng thời bỏ phiếu bầu các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Trung Quốc. Chính phủ mới của Trung Quốc sẽ có cuộc họp báo đầu tiên vào ngày hôm nay, Chủ nhật 17-3-2013.

 • Trung Quốc bổ nhiệm thủ tướng mới

  Trung Quốc bổ nhiệm thủ tướng mới

  ANTĐ - Trong phiên họp diễn ra ngày 15-3, Quốc hội Trung Quốc chính thức bổ nhiệm ông Lý Khắc Cường trở thành thủ tướng, vị trí lãnh đạo hàng đầu cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.