Hỏa hoạn khiến 120 người chết ở Cát Lâm, Trung Quốc: Lãnh đạo nhà máy đã bị bắt

  • 05/06/2013 06:24
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 120 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương tại Cát Lâm, Trung Quốc, ngày 4-6, một lãnh đạo cấp cao của nhà máy đã bị bắt giữ và tài sản của nhà máy cũng đã bị phong tỏa tạm thời.

Cùng ngày, thân nhân của những công nhân thiệt mạng đã cản trở giao thông để yêu cầu chính quyền làm rõ nguyên nhân vụ việc. Vụ cháy tại nhà máy chế biến gia cầm này được xem là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong vòng 12 năm trở lại đây. Trong đám đông khoảng 100 người tập trung ở thành phố Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm hôm qua, ông Zhao Zhenchun, người đã mất cả vợ và em gái trong vụ hỏa hoạn cho rằng sự cố là do những yếu kém trong quản lý an toàn lao động. Zhang Guijuan, 48 tuổi, một công nhân bị thương cho biết, bà đang làm việc tại căn phòng ngay cạnh căn phòng phát lửa, khi nghe thấy tiếng nổ vội chạy ra ngoài. Bà nói rằng trong suốt 2 năm làm việc tại nhà máy, chưa bao giờ bà được phổ biến hay hướng dẫn về các vấn đề sức khỏe và an toàn lao động.


Trong một tuyên bố trên trang web của chính phủ, Thủ tướng  Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu điều tra kỹ nguyên nhân của thảm họa và cam kết chính quyền sẽ “nghiêm túc điều tra để tìm ra người chịu trách nhiệm”.


Tin cùng chuyên mục