Luật sư của cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội rửa tiền

  • 13/09/2018 22:53
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 13-9, một luật sư đại diện cho cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị buộc tội rửa tiền, trong khi các cơ quan chống tham nhũng cố gắng thu hồi hàng tỷ USD rút từ quỹ nhà nước gây tai tiếng.
Luật sư của cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội rửa tiền

Ông Muhammad Shafee Abdullah đã bị bắt giữ

Các cáo trạng chống lại luật sư Muhammad Shafee Abdullah như một cú đánh vào ông Najib khi vị luật sư này đang dẫn đầu nhóm bào chữa cho ông Najib - người hiện phải đối mặt với một loạt tội danh như lạm dụng tín nhiệm, rửa tiền và lạm dụng chức quyền tại Qũy đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).

Chính phủ của Thủ tướng Mahathir Mohamad, lên nắm quyền sau một chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử hồi tháng 5, cũng thừa nhận cuộc điều tra vụ gian lận tại 1MDB diễn ra chậm hơn nhiều so với dự kiến, và "thực tế" chỉ thu hồi được 30% các quỹ bị chiếm dụng.

Ông Shafee đã không nhận hai tội rửa tiền tại một tòa án ở Kuala Lumpur sau khi bị cáo buộc nhận được 9,5 triệu ringgit (2,29 triệu USD) từ cựu thủ tướng Najib. Ông cũng phải đối mặt với hai cáo buộc khai sai thuế thu nhập.

Công tố viên Gopal Sri Ram cho biết, vụ việc là một phần của cuộc điều tra 1MDB nhưng không tiết lộ số tiền ông Shafee bị cáo buộc nhận từ quỹ.

Cáo trạng tuyên bố ông Shafee đã nhận được tiền thông qua séc từ ông Najib trong năm 2013 và 2014.

Hiện ông Muhammad Shafee Abdullah đã bị bắt giữ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục