Cựu Thủ tướng Malaysia Najib tiếp tục bị thẩm vấn

  • 31/08/2018 08:27
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị cảnh sát gọi thẩm vấn một lần nữa. Lần thẩm vấn này được cho là có liên quan đến các cuộc điều tra theo Đạo luật chống rửa tiền, khủng bố và thu nhập từ các hoạt động bất hợp pháp (Amla).
Ông Najib Razak bị cảnh sát điều tra tội phạm thương mại tiếp tục thẩm vấn

Ông Najib Razak bị cảnh sát điều tra tội phạm thương mại tiếp tục thẩm vấn

Ông Najib đến Cục điều tra tội phạm thương mại Bukit Aman lúc 10 giờ sáng 30-8. Ông được đi kèm theo luật sư của mình, Muhammad Shafee Abdullah.

Vài ngày trước, ông Najib bị cảnh sát thẩm vấn trong 2 giờ vì các cuộc điều tra tiếp tục theo Amla.

Ông Najib phải đối mặt với tổng cộng 7 cáo buộc vi phạm hình sự trong đó có lạm dụng tín nhiệm, lạm dụng quyền lực và rửa tiền liên quan đến khoản tiền 42 triệu ringgit (hơn 10 triệu USD) được chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Najib từ công ty SRC International, vốn là chi nhánh của Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Ngoài ra, một nguồn tin thân cận với ông Najib nói rằng nghị sĩ Pekan, hôm thứ hai 27-8, đã đặt câu hỏi về một điều tra được tiến vào năm 2011 về chương trình được tổ chức trong khu vực bầu cử của Najib.

Lúc 13h20 cùng ngày, ông Najib rời toà nhà bằng lối cửa sau. Một chiếc xe Audi đã đón ông này cùng luật sư và một số người khác.

Theo FMT

Tin cùng chuyên mục