• Australia muốn gỡ thuế đánh vào… băng vệ sinh phụ nữ

  Australia muốn gỡ thuế đánh vào… băng vệ sinh phụ nữ

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey vừa lên tiếng đề nghị các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ của nước này gỡ bỏ thuế tiêu thụ đánh vào mặt hàng tampon (băng vệ sinh dạng que) cùng những sản phẩm vệ sinh khác.

 • Huawei cam kết minh bạch hơn

  Huawei cam kết minh bạch hơn

  ANTĐ - Hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc, Huawei Technologies ngày 23-10 cam kết minh bạch hơn, đồng thời đề xuất thành lập một trung tâm an ninh mạng ở Australia nhằm loại bỏ những quan ngại về hãng. 

 • Ủng hộ đăng cai ASIAD 2019 tại Việt Nam

  Ủng hộ đăng cai ASIAD 2019 tại Việt Nam

  ANTĐ - Chiều 4-4, Ủy ban Olympic Việt Nam đã trình Bản dự thảo kế hoạch đăng cai ASIAD 2019 lên Bộ VH-TT&DL. Tổng Thư ký Hoàng Vĩnh Giang cho biết: “Bộ ủng hộ kế hoạch Việt Nam đăng cai tổ chức song thời gian tới cần phải bổ sung, hoàn thiện.

 • Vịnh Hạ Long chính thức là kỳ quan thế giới mới

  Vịnh Hạ Long chính thức là kỳ quan thế giới mới

  ANTĐ - Sáng nay, 30-3, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL đã tổ chức họp báo, công bố việc vịnh Hạ Long chính thức trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do New 7 Wonders (N7W) bình chọn. 

 • Nghị sĩ Quốc hội Mỹ nhận được thư đen đe doạ

  Nghị sĩ Quốc hội Mỹ nhận được thư đen đe doạ

  ANTĐ - Dẫn lời trưởng ban hành pháp Quốc hội Mỹ báo chí nước này thông tin có một số nghị sĩ quốc hội đã nhận được những lá thư đe dọa bên trong có chứa một chất bột đáng ngờ.

 • Ai đang thống trị kinh tế thế giới?

  Ai đang thống trị kinh tế thế giới?

  ANTĐ - Các chuyên gia tài chính Thụy Sỹ khẳng định có một nhóm các siêu tập đoàn hiện đang kiểm soát đến 40% kinh tế thế giới và chi phối rất lớn nền chính trị toàn cầu.

 • Doanh nhân nơi nghị trường

  Doanh nhân nơi nghị trường

  ANTĐ - Thế giới có rất nhiều doanh nhân tiến vào vũ đài chính trị và đã gặt hái được thành công rực rỡ. Việt Nam cũng không thiếu những doanh nhân “chuyển ngạch” thành chính khách và nhiều người đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy thế, trước nay, hầu hết những vị đó đều xuất thân từ các doanh nghiệp lớn của Nhà nước nên thực chất vẫn được coi là “người nhà ta cả”.

 • Những vụ bê bối nực cười

  Những vụ bê bối nực cười

  ANTĐ - Vụ bê bối mới được công khai của cựu Bộ trưởng Nội vụ Jacqui Smith lại khiến dư luận xứ sở sương mù tái đề cập chủ đề lạm dụng chi tiêu của hàng trăm nghị sỹ, thành viên Chính phủ từng gây chấn động dư luận và vẫn đang ảnh hưởng tới uy tín của họ.