• Sống có trách nhiệm

  Sống có trách nhiệm

  ANTD.VN - Chiều tối 11-11, một hình ảnh về một tờ giấy xin lỗi được gắn trên kính chiếc xe ô tô xuất hiện và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nội dung mảnh giấy như sau: “Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ...”. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám làm dám chịu của cậu học sinh lớp 11 ở Hải Phòng, người viết lời nhắn trên mảnh giấy này.

 • Lại choáng với truyện cười trẻ em phản cảm

  Lại choáng với truyện cười trẻ em phản cảm

  ANTĐ - Chỉ dày 139 trang và nhỏ như cuốn sổ tay nhưng cuốn “Học sinh cười” do NXB Văn học và Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông Trí Việt ấn hành lại toàn những truyện cười tục tĩu, phản giáo dục.

 • Tin đồn bắt cóc trẻ em lan tràn: Cần giáo dục cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ

  Tin đồn bắt cóc trẻ em lan tràn: Cần giáo dục cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ

  ANTĐ - Ngay sau khi xuất hiện những thông tin nghi có dấu hiệu hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội, CATP Hà Nội đã làm rõ những thông tin này là không đúng sự thật. Mặc dù vậy, để tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra, các trường tiểu học, mầm non cũng đã nâng cao cảnh giác và giáo dục học sinh tránh tiếp xúc với người lạ.

 • Ý nghĩa của tình yêu thương

  Ý nghĩa của tình yêu thương

  ANTĐ - Trong ký túc xá của một trường trung học, các học sinh đều từ quê xa và một năm các em chỉ về nhà 2 lần vào dịp nghỉ hè và nghỉ đông, vì thế các em luôn được các thầy cô giáo khuyến khích viết thư cho cha mẹ mỗi tháng một lần. Bởi vậy, cha mẹ các em cũng thường xuyên viết thư cho con cái của mình. 

 • Người nghèo

  Người nghèo

  ANTĐ - Cô giáo Diana dạy học tại một trường nhỏ dành cho các em học sinh nội trú ở các vùng xa về học, cô ở tại khu dành cho giáo viên. 

 • Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Sau khi thi môn cuối cùng, chị Cảnh đứng chờ người em ở cổng trường nhưng mãi không thấy ra. Khi người nhà gọi vào điện thoại thì không liên lạc được. Hiện gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an về sự mất tích bí ẩn của thí sinh này.

 • Một ngày làm “chiến sĩ” ở Học kỳ quân đội

  Một ngày làm “chiến sĩ” ở Học kỳ quân đội

  ANTĐ - Nghe kể nhiều, nên trong dịp hè này, tôi dành cả một ngày để trải nghiệm thực tế Học kỳ quân đội do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội tổ chức. Đến tận nơi, mục sở thị, mới thấy nó thực sự đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình.

 • Bộ Quốc phòng Nga và NATO thiết lập đường dây nóng

  Bộ Quốc phòng Nga và NATO thiết lập đường dây nóng

  ANTĐ - Hãng thông tấn Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức đưa tin, NATO và Bộ Quốc phòng Nga đã thiết lập một đường dây liên lạc quân sự trực tiếp để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể gặp phải trong lúc căng thẳng đang ngày càng gia tăng.

 • Nguyễn Thị Loan quyên góp sách cho học trò nghèo miền núi

  Nguyễn Thị Loan quyên góp sách cho học trò nghèo miền núi

  ANTĐ - Không chỉ đồng hành cùng chương trình “Góp sách cho bạn tới trường”, Top 25 người đẹp nhất thế giới - Nguyễn Thị Loan còn đích thân gửi tặng các bạn nhỏ những cuốn sách cô yêu thích và dạy cho cô nhiều bài học trong cuộc sống.

 • Mặt trái của sổ liên lạc điện tử

  Mặt trái của sổ liên lạc điện tử

  ANTĐ - Nhằm tiết kiệm thời gian và khắc phục tình trạng liên lạc ngắt quãng giữa nhà trường và gia đình, sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) đã ra đời với khá nhiều tiện ích. Tuy vậy, theo quan điểm của không ít người, hình thức liên lạc này không những tốn kém mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của các em học sinh.