Nghi can liên quan đến clip hành hạ dã man bé trai đã ra đầu thú

  • 07/12/2016 23:17
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự vừa cho biết, khoảng 20h hôm nay (7-12), Cục Cảnh sát hình sự đã vận động được Nguyễn Thành Dũng - nghi can liên quan đến đoạn video hành hạ bé trai 2 tuổi, ra đầu thú.

Trước đó phía Campuchia đã gửi thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam đề nghị hợp tác truy bắt Nguyễn Thành Dũng, do cho rằng, nghi phạm này đã trốn khỏi đất nước Campuchia. 

Chính phủ Campuchia cũng đề nghị phía Việt Nam nếu bắt được nghi phạm thì trao trả cho họ để xử lý theo pháp luật quốc gia này vì vụ án xảy ra trên đất Campuchia.

Nghi phạm Nguyễn Thành Dũng hiện bị cáo buộc vào 3 tội danh: mua bán, ngược đãi và mua dâm trẻ em. Khung hình phạt cho 3 tội danh này lên đến 20 năm hoặc chung thân. 

(Nghi can Nguyễn Thành Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thái/Zing)

(Nghi can Nguyễn Thành Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thái/Zing)

Theo điều tra ban đầu, phía Cảnh sát Hoàng gia Campuchia cho rằng, Stefan Struik (mang hai quốc tịch là Hoa Kỳ và Hà Lan) là chủ mưu, Nguyễn Thành Dũng (quê tỉnh An Giang) nghi phạm số 2, 2 đối tượng người Campuchia là đồng phạm giúp sức. 

Theo ông Heng Sambath, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham (Campuchia), 2 người đàn ông Campuchia là Ret Sothy (28 tuổi), và Oeu Nat (25 tuổi) làm việc cho Stefan Struik - một chủ trang trại người Hà Lan ở tỉnh Mondolkiri. Những người này đã cùng với một người Việt Nam tên Nguyễn Thành Dũng hành hạ một bé trai Campuchia và chia sẻ những hình ảnh này lên YouTube.

Còn ông So Sovann, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri xác nhận, sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đứa bé bị lạm dụng trong video có cha mẹ làm việc tại đồn điền của Stefan Struik, một trong những người tham gia bạo hành cậu bé.

Nguyễn Thành Dũng là đầu bếp tại đồn điền, đồng thời là bạn trai của người đàn ông Hà Lan. Sự việc chậm phát giác do gia đình cháu bé không biết việc con mình bị hành hạ. Thân thể đứa bé không xuất hiện vết thương hay bất cứ vết sẹo nào.

Phía Campuchia trao thưởng 50.000 USD cho ai bắt được hoặc chỉ cho Cảnh sát bắt được nghi phạm Nguyễn Thành Dũng. 

Hiện, các cháu bé là nạn nhân bị hành hạ đã được đưa về bệnh viện Chợ Rẫy Campuchia để điều trị... 

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục