• Dọa có khủng bố trên máy bay

  Dọa có khủng bố trên máy bay

  ANTĐ - Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Melbourne đi TP. HCM sáng 9-9 bị chậm 25 phút so với lịch trình, vì một hành khách phát ngôn có khủng bố trên máy bay.

 • “Điềm báo” rợn người

  “Điềm báo” rợn người

  ANTĐ -  Trước khi lên chuyến bay định mệnh MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, anh Cor Pan, một hành khách người Hà Lan đã chụp lại hình ảnh cuối cùng của phi cơ Boeing 777-200 này rồi đăng lên Facebook với “chú thích”: “Nếu máy bay biến mất thì trông nó sẽ giống như thế này đây”. 

 • Xem Phi công, đặc nhiệm thực hành nhảy dù

  Xem Phi công, đặc nhiệm thực hành nhảy dù

  ANTĐ - Tháng 4, bầu trời phía vịnh Nha Trang “bung nở” những “đóa hoa” nhiều màu sắc. Những “đóa hoa” ấy chính là những cánh dù trong đợt huấn luyện thực hành nhảy dù cho các đối tượng là cán bộ, giảng viên, học viên phi công của Trường Sĩ quan Không quân; các thành viên Câu lạc bộ dù phía Nam và lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Binh chủng Đặc công.

 • MH370 nghi chứa thuốc nổ

  MH370 nghi chứa thuốc nổ

  ANTĐ - Tổng thanh tra Lực lượng Cảnh sát hoàng gia Malaysia Tan Sir Khalid Abu Bakar ngày 3-4 cho biết nước này đang điều tra lô măng cụt nặng 4 tấn trên chuyến bay MH370 có chứa thuốc nổ không.

 • “Lỗ hổng chết người” của an ninh hàng không

  “Lỗ hổng chết người” của an ninh hàng không

  ANTĐ - Trong diễn biến mới nhất vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả có liên quan đến sự mất tích của chiếc máy bay Boeing 777-200 của hãng Hàng không Malaysia vào ngày 8-3. Thế nhưng, lại dấy lên những lo ngại về “lỗ hổng chết người” trong quy trình an ninh hàng không. Trong thông báo đưa ra ngày 9-3, Tổng thư ký Interpol là Ronald K. Noble nói rằng: Interpol đã nhiều lần chất vấn vì sao các nước phải “chờ cho tới khi thảm kịch xảy ra mới tăng cường an ninh tại các biên giới và các cổng lên máy bay”.

 • Phi công máy bay Malaysia mất tích bị tố rủ khách nữ vào buồng lái

  Phi công máy bay Malaysia mất tích bị tố rủ khách nữ vào buồng lái

  ANTĐ - Một phụ nữ trẻ người Austrlia khẳng định rằng, cô đã từng được vào buồng lái của phi công trên chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Phu Ket hồi năm 2011. Điều đáng chú ý, phi công phụ của chuyến bay đó cũng chính là phi công phụ của chuyến bay Malaysia Airlines MH370.

 • Malaysia mở rộng tìm kiếm máy bay sang eo biển Malacca

  Malaysia mở rộng tìm kiếm máy bay sang eo biển Malacca

  ANTĐ - Ngày 11-3, hãng tin Reuters cho biết, quân đội Malaysia tin rằng đã lần ra dấu vết chiếc máy bay trên radar tới eo biển Malacca, một khoảng cách rất xa từ vị trí máy bay này liên lạc lần cuối cùng với cơ quan kiểm soát không lưu dân sự ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên trong quân đội Malaysia cho biết: “Chiếc máy bay đã đổi hướng sau khi đến Kota Bharu và hạ thấp độ cao. Chiếc máy bay sau đó đã bay vào eo biển Malacca (bờ biển phía tây Malaysia)”. 

 • Interpol cảnh báo “lỗ hổng” an ninh sân bay

  Interpol cảnh báo “lỗ hổng” an ninh sân bay

  ANTĐ - Việc có tới 2 hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp lên chuyến bay MH370 bị mất tích đầy bí ẩn của Hãng hàng không Malaysia đã khiến Interpol phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng sơ hở an ninh tại các sân bay trên thế giới.

 • Hai tấm hộ chiếu giả, hai người Duy Ngô Nhĩ: Liệu có âm mưu khủng bố?

  Hai tấm hộ chiếu giả, hai người Duy Ngô Nhĩ: Liệu có âm mưu khủng bố?

  ANTĐ - Khi đại diện của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) công bố danh sách toàn bộ 227 hành khách có mặt trên chuyến bay MH 370, bị mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, người ta đặc biệt chú ý đến 2 tấm hộ chiếu “giả” và 2 hành khách người Duy Ngô Nhĩ - Tân Cương - Trung Quốc.

 • Hủy cả chuyến bay vì... mùi sầu riêng

  Hủy cả chuyến bay vì... mùi sầu riêng

  ANTĐ - Báo chí Indonesia vừa cho biết, trong tuần vừa qua, một chuyến bay của Indonesia đã phải hủy bỏ vì hành khách yêu cầu được xuống máy bay vì mùi quả sầu riêng... “ngạt ngào” trong ca-bin.

 • Hủy chuyến bay vì… chuột

  Hủy chuyến bay vì… chuột

  ANTĐ - Một con chuột đã khiến chuyến bay của hãng hàng không Nepal Airlines tới Bangkok (Thái Lan) bị hủy sau khi nó lên máy bay qua chiếc xe chở đồ.

 • Gặp người phi công chuyên né ... tên lửa

  Gặp người phi công chuyên né ... tên lửa

  ANTĐ - 13 lần giao chiến trên không bằng chiếc MiG17, phi công Nguyễn Văn Bảy đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ. Hàng chục lần bị tên lửa tầm nhiệt của địch tìm diệt nhưng ông đều… né được.