Nga ngừng bay toàn bộ phi đội Su-27 sau tai nạn

  • 10/06/2016 07:18
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Bộ Quốc phòng Nga vừa ngừng bay toàn bộ phi đội chiến đấu cơ Su-27 cho tới khi tìm ra rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay ở gần vùng Moscow vào hôm 9-6. 

“Theo những dữ liệu điều tra ban đầu, vấn đề về kĩ thuật có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố rơi máy bay”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo nguồn tin từ không quân Nga, hộp đen của chiếc Su-27 đã được tìm ra và còn trong tình trạng tốt. Nó đã được chuyển qua bộ phận điều tra để xác định rõ nguyên nhân của tai nạn này.

Máy bay Su-27

Máy bay Su-27

Chiếc máy bay Su-27 thuộc đội bay biểu diễn “Hiệp sĩ” đã gặp nạn sáng 9-6 tại quận Pushkinsky ở khu vực Moscow khi tham gia lễ khánh thành một tượng đài phi công tại Ashukino. Theo báo cáo ban đầu, chiếc máy bay bị rơi là MiG-29 nhưng Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận máy bay gặp nạn là tiêm kích Sukhoi Su-27. Phi công đã cố gắng hướng chiếc máy bay ra khỏi khu vực dân cư nên không có đủ thời gian để bật ghế lái và đã thiệt mạng.

Su-27 là máy bay chiến đấu thế hệ 4 được nghiên cứu và phát triển dưới thời Liên-xô. Dựa trên cơ sở Su-27, Liên-xô và Nga sau này đã chế tạo hàng loạt máy bay như tiêm kích hạm Su-33, máy bay đa năng Su-30, tiêm kích thế hệ 4++ Su-35, cường kích chiến thuật Su-34.

Video về vụ tai nạn:

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục