Lầu Năm Góc bị chê sử dụng lãng phí tiền ngân sách

  • 28/08/2015 14:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Mới đây, một báo cáo từ Văn phòng Trách nhiệm giải trình Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, Lầu Năm Góc đang tiêu tiền một cách phí phạm vào các hoạt động mua bán và đầu tư phát triển vũ khí.

“Bộ Quốc phòng Mỹ không có biện pháp quản trị hiệu quả nhằm tối ưu hoá các danh mục đầu tư, ví dụ như trong lĩnh vực đóng tàu hay sự trùng lặp trong một vài chương trình phát triển”, báo cáo của GAO cho hay.
GAO cho rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang lãng phí tiền ngân sách

GAO cho rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang lãng phí tiền ngân sách

GAO cho rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ đang lãng phí tiền ngân sách

GAO cho rằng, Lầu Năm Góc đang phải chịu sự quản lí không hoàn chỉnh, thiếu đi sự lãnh đạo và một chính sách vững chắc, cũng như không có bộ máy đưa ra quyết định hiệu quả.

“Bộ Quốc phòng Mỹ có hàng loạt quy trình, tổ chức và những cán bộ cấp cao theo dõi các hạng mục đầu tư, tuy nhiên, họ lại đang hoạt động rất chậm chạp. Lầu Năm Góc cũng không đưa ra nhiều nỗ lực nhằm thực hiện kế hoạch của mình do sự thay đổi thường xuyên của bộ máy lãnh đạo. Văn phòng bộ trưởng, Bộ Tổng Tham mưu và các uỷ ban không thực hiện đồng nhất việc kiểm ra vào xem xét các thông tin tối quan trọng của các dự án đầu tư”, GAO cảnh báo và khẳng định, các chương trình mua sắm vũ khí của Lầu Năm Góc đang có giá trị ước lượng vào khoảng 1.400 tỉ USD, tuy nhiên, kế hoạch hành động của bộ chưa bao quát được các vấn đề có thể sẽ gặp phải.

Văn phòng Trách nhiệm Giải trình Chính phủ Mỹ (GAO) là một cơ quan độc lập, làm việc cho quốc hội Mỹ và chuyên điều tra hoạt động sử dụng ngân sách của các cơ quan thuộc chính phủ liên bang.

Tin cùng chuyên mục