Lãnh đạo các nước chia buồn Hoàng thân Philip qua đời

  • 09/04/2021 23:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Lãnh đạo các nước chia buồn Hoàng thân Philip qua đời ảnh 1

Bức ảnh chụp Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh Elizabeth II hồi tháng 11-2020

Phát biểu bên ngoài Phủ Thủ tướng Anh, Thủ tướng Boris Johnson cho biết, Hoàng gia “mất đi không chỉ một nhân vật được công chúng yêu mến và kính trọng mà còn mất đi một người chồng tận tụy, một người cha, người ông vĩ đại, đáng tự hào”.

“Hoàng thân Philip đã giành được tình cảm của nhiều thế hệ ở Anh, trên khắp Khối thịnh vượng chung và trên toàn thế giới... Hôm nay, chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới Nữ hoàng và gia đình bà. Chúng tôi gửi lời cảm ơn vì cuộc đời phi thường của Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh”, Thủ tướng Anh cho hay.

Nhắc lại việc Hoàng thân Philip tới thăm Australia 20 lần, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định chồng của Nữ hoàng Elizabeth II “là hiện thân của cả một thế hệ”, đồng thời cho biết “người dân Australia gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Nữ hoàng và toàn thể Hoàng gia”.

“Hoàng thân Philip sẽ được trân trọng ghi nhớ vì sự khích lệ mà ông dành cho rất nhiều thanh niên New Zealand thông qua Giải thưởng Hillary của Công tước xứ Edinburgh. Trong hơn 50 năm giải thưởng này được trao ở New Zealand, hàng nghìn người trẻ đã thay đổi cuộc đời của mình”, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thì khẳng định: “Hoàng thân Philip là người có lý tưởng và niềm tin cao cả, luôn có ý thức trách nhiệm với người dân”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng gửi lời chia buồn, nhấn mạnh Hoàng thân Philip “đã có một sự nghiệp xuất sắc trong quân đội và là người đi đầu trong nhiều sáng kiến phục vụ cộng đồng”.

Nhà vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf cho biết, Hoàng thân Philip là “người bạn tốt của gia đình chúng tôi”. “Sự phục vụ của ông ấy đối với nước Anh sẽ vẫn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi”, Vua Carl XVI Gustaf cho hay.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục