Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời

  • 09/04/2021 20:12
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Điện Buckingham ngày 9-4 báo tin, Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Công tước xứ Edinburgh đã từ trần ở tuổi 99.
Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ảnh 1

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II

“Hoàng thân đã ra đi thanh thản vào sáng nay tại Lâu đài Windsor”, tuyên bố của Điện Buckingham nêu rõ, đồng thời cho biết sẽ đưa ra các thông báo tiếp theo vào thời điểm thích hợp.

Theo Điện Buckingham, Hoàng gia Anh cùng với mọi người trên khắp thế giới bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng thân Philip.

Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947 và là người phối ngẫu thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh. “Đơn giản là ông ấy là sức mạnh của tôi và ở bên tôi suốt những năm qua”, Nữ hoàng Elizabeth II nói lời tri ân cá nhân hiếm hoi dành cho Hoàng thân Philip trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ vào năm 1997.

Hoàng thân Philip chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia từ năm 2017. Sức khỏe của ông thời gian gần đây đã yếu đi, trong đó ông từng phải nằm viện 4 tuần vào đầu năm nay để điều trị chứng “nhiễm trùng”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục