Lần đầu tiên công bố bản gốc bảo vật quốc gia "Đường Kách mệnh"

  • 10/10/2017 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Đại
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay 10-10, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra trưng bày chuyên đề “Ánh sáng từ Đường Kách mệnh”. Trưng bày được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm xuất bản cuốn “Đường Kách mệnh” (1927-2017)
Lần đầu tiên công bố bản gốc bảo vật quốc gia "Đường Kách mệnh"

“Đường Kách mệnh” là tập hợp các bài giảng của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sử dụng để giảng dạy cho đội ngũ cán bộ Cách mạng Việt Nam những năm 1925-1927 ở Quảng Châu (Trung Quốc). Đây là tác phẩm có giá trị to lớn trên phương diện lý luận và thực tiễn. Thông qua “Đường Kách mệnh”, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trình bày những điều cốt lõi của học thuyết Mác- Lê nin và phương hướng phát triển cơ bản của cách mạng Việt Nam một cách dễ hiểu nhất.

Xuất bản năm 1927 dưới dạng in thạch, những bản in đầu tiên được bí mật chuyển về nước từ trước năm 1930. Một trong số những bản gốc in năm 1927 đang được lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã được Chính phủ công nhận là “Bảo vật quốc gia”  lần đầu tiên năm 2012.

Lần đầu tiên công bố bản gốc bảo vật quốc gia "Đường Kách mệnh"

Ngoài cuốn sách “Đường Kách mệnh”, còn có 150 tài liệu, hiện vật quý hiếm được giới thiệu đến công chúng đó là những đóng góp của thế hệ cách mạng- những hạt giống đỏ do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ươm mầm và gieo trồng. Từ đó, công chúng đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết thêm về tầm nhìn, sự vĩ đại của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc cùng cống hiến của lớp thanh niên cách mạng vô sản đầu tiên ở Việt Nam, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào về lịch sử dân tộc.

Tin cùng chuyên mục