Lai Châu: 19 người nhập viện do ngộ độc nấm rừng

  • 04/11/2014 18:28
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài

ANTĐ - Sau khoảng 30 phút ăn nấm rừng, toàn bộ 19 người đã bị ngộ độc phải cấp cứu.

Ngày 3-11, BS Đỗ Văn Giang, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: “ Khoa hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận 19 trường hợp đến cấp cứu và điều trị do bị ngộ độc ăn nấm rừng tại xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ”.

Trước đó, ngày 2-11, do một gia đình tại xã Sin Súi Hồ làm nhà mới nên có rất đông người đến giúp dựng nhà. Sau đó mọi người có lên rừng hái được gần 5kg nấm, gia đình đã dùng một nửa số nấm để chế biến làm thức ăn cho bữa tối.

Lai Châu: 19 người nhập viện do ngộ độc nấm rừng ảnh 1

Nhiều loại nấm rừng có độc tố rất cao, sau khi ăn phải thời gian ngắn là độc tố phát tác 

Sau bữa ăn khoảng 30 phút, đồng loạt 19 người ăn nấm đều biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, trong đó có người bị nôn ra máu. Trong đêm, các nạn nhân đều được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để cấp cứu và điều trị.

Trong số những người phải nhập viện, có người cao tuổi nhất là bà Chang Thị Nu (62 tuổi) và ít tuổi nhất là bé Vàng Thị Sú mới được 24 tháng tuổi.


Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, truyền dịch (bù nước điện giải) và cho các nạn nhân uống than hoạt tính để khử độc.

Hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và sẽ cho xuất viện nếu có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Tin cùng chuyên mục