Kỷ lục thu giữ hơn 23 tấn cocain tại Đức và Bỉ

  • 25/02/2021 08:36
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 24-2, công tố viên Hà Lan cho biết cơ quan hải quan ở cảng Hamburg, Đức và cảng Antwerp, Bỉ đã thu giữ kỷ lục hơn 23 tấn cocaine. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu cho đến nay.
Kỷ lục thu giữ hơn 23 tấn cocain tại Đức và Bỉ ảnh 1

Container chứa đầy các lon thiếc giấu ma túy tại cảng Hamburg, Đức.

Tại cảng Hamburg, các nhân viên hải quan Đức phát hiện nhiều điểm bất thường trong những container đến từ Paraguay. Sau khi dỡ hàng khỏi container đã thu giữ 16,17 tấn cocain được giấu trong hơn 1.700 chiếc lon thiếc. Các đối tượng với thủ đoạn tinh vi đã để một lớp hàng thật bên ngoài những chiếc lon thiếc chứa ma túy. Cơ quan hải quan Hamburg cho rằng đây là số lượng cocain lớn nhất từng bị thu giữ ở châu Âu và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên toàn thế giới.

Kỷ lục thu giữ hơn 23 tấn cocain tại Đức và Bỉ ảnh 2

Ma túy được giấu tinh vi dưới lớp chất độn.

Bên cạnh đó, trong cuộc điều tra chung cùng Hải quan Hà Lan, các nhà chức trách tiếp tục thu giữ khoảng 7,2 tấn cocain tại cảng Antwerp của Bỉ. Khối lượng ma túy này vận chuyển từ Panama đến và được giấu kỹ trong một thùng chứa đầy các khối gỗ.

Kỷ lục thu giữ hơn 23 tấn cocain tại Đức và Bỉ ảnh 3

Các công tố viên Hà Lan cho biết tổng giá trị hai lô hàng bị thu giữ lên đến 600 triệu euro (730 triệu USD). Đồng thời, bắt giữ một đối tượng nam giới 28 tuổi, quốc tịch Hà Lan, người được đăng ký nhận các thùng chứa ma túy .

Thông báo về vụ bắt giữ cocaine lớn nhất châu Âu được đưa ra một ngày sau khi các công tố viên Hà Lan cho biết, họ đã hợp tác với Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia Anh để thu giữ hơn 1,5 tấn heroin (trị giá 45 triệu euro) tại cảng Rotterdam trong một container chứa đầy muối Himalaya, xuất xứ từ Pakistan.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục