Kremlin: Tổng thống Nga, Mỹ không thảo luận chi tiết về vấn đề Triều Tiên tại APEC

  • 12/11/2017 08:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-11 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không thảo luận chi tiết vấn đề Triều Tiên trong các cuộc nói chuyện ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Kremlin: Tổng thống Nga, Mỹ không thảo luận chi tiết về vấn đề Triều Tiên tại APEC ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Không có cuộc nói chuyện toàn diện giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ tại Hội nghị cấp cao APEC diễn ra ở Đà Nẵng, Việt Nam. Tổng thống Putin lấy làm tiếc khi không thể có những cuộc tiếp xúc cụ thể do hai bên không thu xếp được lịch làm việc, cũng như do một số vấn đề thủ tục", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 11-11, đồng thời cho biết, Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng, Nga và Mỹ sẽ vẫn tiếp tục giữ liên lạc, các cuộc đàm phán với Tổng thống Putin về vấn đề Triều Tiên cần được tiếp tục, vì ông Trump cho rằng, đây là lợi ích của cả hai quốc gia.

Được biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump chỉ có cuộc trao đổi chớp nhoáng trong ngày 10-11 của hội nghị cấp cao APEC, trong thời gian nghi lễ chụp ảnh kỷ niệm.

Trước đó, phát biểu ở Hàn Quốc hôm 7-11, Tổng thống Trump kêu gọi tất cả các nước, trong đó có Nga, cần thực hiện trách nhiệm của mình trong việc thúc ép Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Ông cũng thúc giục cộng đồng quốc tế, gồm Trung Quốc và Nga, thực thi đầy đủ các lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục