Video Tổng thống Trump và Putin liên tục thân mật tại hội nghị APEC

  • 11/11/2017 17:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Nga, lãnh đạo 2 nước vẫn không có thái độ lạnh nhạt khi gặp nhau tại hội nghị APEC mà trái lại tỏ ra rất thân thiện và hợp tác.

Nhà Trắng cho biết, không có cuộc gặp mặt chính thức nào giữa Tổng thống Putin và Trump bên lề hội nghị APEC, tuy nhiên, phóng viên đã ghi lại được ảnh 2 người nói chuyện cùng nhau khi đi bộ tới một địa điểm tổ chức hội nghị cùng các nhà lãnh đạo khác và thường xuyên đứng cạnh nhau khi chụp ảnh chung.

Vào tối ngày 10-11, Tổng thống Trump còn được nhìn thấy tiếp cận ông Putin trong phòng hội nghị, 2 người sau đó ghé đầu vào nhau và trao đổi một vài thông tin.

Video Tổng thống Trump và Putin liên tục thân mật tại hội nghị APEC ảnh 1

Tổng thống Putin và Trump liên tục được nhìn thấy đi cùng nhau

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đồng ý với một tuyên bố chung về vấn đề Syria ngày 11-11, trong đó 2 nhà lãnh đạo khẳng định tiếp tục các nỗ lực chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nga và Mỹ đang có rất nhiều vấn đề nóng cần bàn luận như nội chiến Syria, Ukraine và Triều Tiên, tuy nhiên, liên lạc trực tiếp giữa Tổng thống Trump và Putin lại hạn chế kể từ khi ông Trump nhậm chức.

2 người có cuộc gặp mặt duy nhất là vào bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 hồi tháng 7 ở Hamburg, Đức, tuy nhiên, vấn đề trọng tâm lúc đó là làm rõ nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ.

Video Tổng thống Trump và Putin liên tục nói chuyện cùng nhau tại APEC:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục