Kiev "cấm cửa" cựu Thủ tướng Italia đến lãnh thổ Ukraine trong 3 năm

  • 17/09/2015 20:25
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-9, hãng thông tấn Sputnik của Nga đưa tin, Cơ quan An ninh Ukraine đã tuyên bố cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi là người không được chấp nhận và cấm đến nước này trong vòng 3 năm, với lý do “đe dọa đến an ninh quốc gia”.
"Một quyết định đã được đưa ra vào ngày 14-9-2015 về việc cấm công dân Italia Silvio Berlusconi đến lãnh thổ Ukraine trong vòng 3 năm vì lợi ích an ninh quốc gia của chúng tôi", Cơ quan an ninh Ukraine cho biết.
Cựu Thủ tướng Berlusconi và Tổng thống Putin trong chuyến thăm Crimea hôm 11-9

Cựu Thủ tướng Berlusconi và Tổng thống Putin trong chuyến thăm Crimea hôm 11-9

Cựu Thủ tướng Berlusconi và Tổng thống Putin trong chuyến thăm Crimea hôm 11-9 Hồi tuần trước, cựu thủ tướng Berlusconi đã đến thăm bán đảo Crimea và gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại đây.

Ông cho biết, Tổng thống Putin đã giới thiệu với ông những địa điểm rất thú vị trên bán đảo Biển Đen này, đặc biệt là thành phố cổ Tauric Chersonese, một Di sản Thế giới của UNESCO.

Đây là cuộc gặp thứ ba giữa Tổng thống Putin và cựu Thủ tướng Berlusconi trong năm nay. Đầu vào tháng 6-2015, Tổng thống Nga đã đến Rome để gặp gỡ với Giáo hoàng Francis và ban lãnh đạo Italia, trong đó có ông Berlusconi.

Sau cuộc gặp, ông Berlusconi nói rằng đảng Forza Italia của ông sẽ ủng hộ việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga do Liên minh châu Âu áp đặt liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Tin cùng chuyên mục