Ukraine đưa nhiều ca sĩ, diễn viên Nga vào danh sách đen

  • 09/08/2015 17:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ukraine vừa nêu tên 14 ca sĩ và diễn viên Nga, bao gồm cả nghệ sĩ gốc Pháp Gerard Depardieu, sẽ bị cấm xuất hiện trên các chương trình TV, radio và phim truyền hình của nước này.

Ukraine cho biết, những người này là “mối đe doạ lớn tới an ninh quốc gia” do ủng hộ việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và hỗ trợ cho quân li khai miền đông Ukraine.

Nghệ sĩ Gerard Depardieu, người mới nhận được hộ chiếu Nga vào năm 2013, cũng bị cấm nhập cảnh vào Ukraine trong vòng 5 năm. Ông là một người luôn ca ngợi nước Nga là “quốc gia dân chủ”.

Nghệ sĩ Gerard Depardieu

Nghệ sĩ Gerard Depardieu

Danh sách đen này được đăng tải bởi Bộ Văn hoá Ukraine vào hôm 8-8, theo yêu cầu của cơ quan anh ninh nước này (SBU).

Trong danh sách còn có ca sĩ Iosif Kobzon, người được sinh ra tại vùng Donestk của Ukraine, hiện đang được chiếm đóng bởi quân đội li khai. Ông Iosif Kobzon hiện cũng đã nằm trong danh sách trừng phạt của EU vì lên tiếng ủng hộ hành động của Nga ở Ukraine.

Phản ứng với hành động này, một vài diễn viên và ca sĩ cho biết, họ rất “vinh hạnh” khi được nằm trong danh sách này.

Gần 7.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở miền Donetsk và Lugansk kể từ tháng 4-2014. Cuộc xung đột diễn ra sau khu Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cư dân ở miền đông Ukraine không đồng ý công nhận chính quyền sau đảo chính ở Kiev.

Ukraine và phương Tây luôn cáo buộc Nga cử binh lính và vũ khí đến cho lực lượng li khai. Moscow luôn chối bỏ cáo buộc này, và chỉ thừa nhận rằng, có các binh sĩ tình nguyện vượt biên trái phép để giúp quân li khai và đây là điều mà họ không thể kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục