Không để những vụ việc nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh của Hà Nội

  • 25/04/2015 07:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Tuy đã đạt được nhiều tiến bộ về mọi mặt song Hà Nội vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng gây bức xúc dân sinh cần kiên quyết khắc phục. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị – Trưởng đoàn ĐBQH TP đã nhấn mạnh như vậy khi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa ngày 24-4. 

Không để những vụ việc nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh của Hà Nội ảnh 1

Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị 
phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Dân bức xúc vì dự án chậm tiến độ

Đề cập đến dự án đường vành đai 1 đoạn Trần Khát Chân – Nguyễn Khoái, ông Đỗ Đình Số, cử tri phường Thanh Lương cho biết, cử tri phường đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng nhưng đến nay tiến độ triển khai dự án vẫn rất chậm. Tương tự, với dự án đường vành đai 2, cử tri phường Minh Khai kiến nghị phải đẩy nhanh tiến độ dự án này để tránh ùn tắc giao thông.

Không để những vụ việc nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh của Hà Nội ảnh 2

Cử tri quận Hai Bà Trưng kiến nghị nhiều vấn đề tồn tại trên địa bàn

Cử tri Nguyễn Hữu Căn, phường Thanh Nhàn kiến nghị đưa khu dân cư ra khỏi quy hoạch Công viên Tuổi trẻ để dân cư đỡ phải sống trong tình trạng bấp bênh, lo lắng khi dự án vẫn đang đình trệ, không biết đến bao giờ mới hoàn thành. 

Tại quận Đống Đa, cử tri cũng phản ánh còn nhiều dự án chậm tiến độ hoặc chưa triển khai được, trong đó nguyên nhân chính vẫn là do vướng mắc GPMB, tái định cư, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất… Cử tri phường Nam Đồng kiến nghị, trong công tác quản lý trật tự đô thị cần có chế tài xử phạt mạnh hơn, nhất là những vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đổ trộm rác thải, vật liệu xây dựng. 

Thành phố rất trăn trở

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, những năm gần đây Hà Nội đã đạt được những tiến bộ vượt bậc về mọi mặt. Tuy vậy, qua tiếp xúc cử tri cho thấy, vẫn còn một số vụ việc tồn đọng kéo dài gây bức xúc dân sinh, những dự án quan trọng chậm tiến độ ảnh hưởng đến cuộc sống của dân, đó cũng là những trăn trở của lãnh đạo thành phố, của mỗi ĐBQH TP Hà Nội.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những dự án chậm tiến độ như dự án đường vành đai 1, vành đai 2, dự án đường Nam Đại Cồ Việt… có nhiều nguyên nhân, song phải thẳng thắn nhìn nhận nguyên nhân quan trọng do quản lý, chính quyền các cấp làm chưa hết trách nhiệm. 

Với kiến nghị xin tách phường Vĩnh Tuy của cử tri quận Hai Bà Trưng, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, đây là kiến nghị có căn cứ xác đáng, thành phố sẽ tiếp thu ý kiến cử tri báo cáo lên Chính phủ việc này.

Với băn khoăn của cử tri về trật tự an toàn giao thông, Bí thư Thành ủy chia sẻ, Hà Nội đã hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp. Nhờ đó, 3 năm gần đây, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Dù vậy, để đạt hiệu quả cao nhất thì người dân cũng cần ủng hộ, nâng cao nhận thức, ý thức của chính mình. 

Với kiến nghị của cử tri quận Đống Đa, Bí thư Thành ủy đề nghị cơ quan chức năng của thành phố, quận phải tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong Năm trật tự văn minh đô thị 2015. Thành phố ủng hộ, hoan nghênh cử tri, người dân cùng giám sát, thực hiện lối sống, nếp sống văn minh đô thị, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, kiên quyết không để tái diễn hay xảy ra những hình ảnh không đẹp như vụ chen lấn vào Công viên nước Hồ Tây mới đây, khiến uy tín, hình ảnh của Thủ đô bị tổn thương.

Trong thẩm quyền của mình, các cấp, ngành phải kiên quyết xử lý ngay những vi phạm, nhất là những vi phạm cụ thể mà cử tri, nhân dân đã chỉ ra, không để những vụ việc nhỏ cũng khiếu kiện lên cấp thành phố, Trung ương… Thay mặt tổ ĐBQH đơn vị bầu cử số 2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tiếp thu các ý kiến cử tri để gửi đến Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết.                           

Tin cùng chuyên mục