• Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Đề nghị truy tố nhóm bị can VIP gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  Đề nghị truy tố nhóm bị can VIP gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  ANTD.VN - CQĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (Ngân hàng MHB), Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng MHB (Công ty MHBS) và một đơn vị liên quan”. 

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  ANTD.VN - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

 • Không có "vùng cấm" trong các "đại án"

  Không có "vùng cấm" trong các "đại án"

  ANTD.VN -  Không có “vùng cấm” trong các vụ án hình sự, nhất là đại án", đó là khẳng định của Đại biểu Quốc hội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, bên lề Quốc hội…

 • Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017 của Chính phủ. 

 • 560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  ANTĐ - Hôm nay (11-7) Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD hỗ trợ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 • Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. 

 • 150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê chuẩn khoản vay trị giá 150 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ chính sách phát triển quản lý kinh tế và năng lực cạnh tranh lần thứ ba. 

 • Ngân hàng lớn vào cuộc đua lãi suất

  Ngân hàng lớn vào cuộc đua lãi suất

  ANTĐ - Hơn 1 tuần qua, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động, trong đó có sự góp mặt của các ngân hàng lớn như Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV). Theo đó, lãi suất huy động tăng khá mạnh, đặc biệt ở các kỳ hạn dài.

 • Ấn Độ: Nhức nhối nạn "gạch máu"

  Ấn Độ: Nhức nhối nạn "gạch máu"

  ANTĐ - Ấn Độ hiện được xem là nơi nô lệ hiện đại phổ biến nhất. Hình thức bóc lột lao động đặc biệt phổ biến trong ngành xây dựng, nhất là ở các khu vực sản xuất gạch và khai thác đá không được quản lý chặt chẽ. Như cái vòng luẩn quẩn, khi Siriya Banchor (48 tuổi) được giải cứu khỏi một lò gạch ở miền nam Ấn Độ - nơi bà phải làm việc và cam chịu cuộc sống lao động cưỡng bức. 

 • Không để vốn "đóng băng"

  Không để vốn "đóng băng"

  ANTĐ - Nhằm bảo đảm tăng trưởng tín dụng ngay từ đầu năm, phù hợp với định hướng tăng trưởng tín dụng cả năm 2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực tăng cường huy động vốn, mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân vay vốn.

 • Vì sao lãi suất chưa giảm dù lạm phát rất thấp?

  Vì sao lãi suất chưa giảm dù lạm phát rất thấp?

  ANTĐ - Hiện đang có một nghịch lý là lạm phát ở mức rất thấp nhưng lãi suất cho vay không giảm. Với mức lãi suất hiện nay, doanh nghiệp   sẽ chật vật và khó tạo được ưu thế cạnh tranh. 

 • Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên quan tới đề xuất vay 30.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi ngân sách, ông Đào Xuân Tuế - Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) khẳng định: “Đã hoàn tất việc vay 30.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Nhà nước và chuyển vào kho bạc số tiền trên”.