• Nhờ trộm… kê khai tài sản

  Nhờ trộm… kê khai tài sản

  ANTĐ - Dân gian đã đúc kết: “Cháy nhà ra mặt chuột”, nhưng thời buổi này có lẽ phải sửa đổi, bổ sung “văn bản miệng” cho phù hợp với thực tế.

 • Bị tung “ảnh nóng”: Cũng phải tự trách mình

  Bị tung “ảnh nóng”: Cũng phải tự trách mình

  ANTĐ - Bị người yêu trả thù sau khi chia tay là nguyên nhân khiến cho hàng loạt “ảnh nóng”, thậm chí là clip ghi cảnh “giường chiếu” của các cô gái trẻ xuất hiện tràn lan trên mạng trong thời gian qua. Những vụ trả thù hậu chia tay gây sốc thời gian gần đây khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu đây có phải là hậu quả của lối sống dễ dãi của giới trẻ?

 • Lại phạm tội khi chờ thi hành án

  Lại phạm tội khi chờ thi hành án

  ANTĐ - Sáng ngày 5-3, CAH Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tạm giữ Bùi Thị Thanh Vân (34 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Chú ý phòng ngừa kẻ gian đột nhập

  Chú ý phòng ngừa kẻ gian đột nhập

  ANTĐ - Thuê ngôi nhà 1 tầng ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội) để bán quần áo, do ban đêm không có người ở lại trông giữ, cửa hàng của chị Đào Thị T., đã bị kẻ gian đột nhập, “dọn” gần sạch.

 • Trộm xe, gọi điện bắt khổ chủ chuộc

  Trộm xe, gọi điện bắt khổ chủ chuộc

  ANTĐ - Ngày 21-9, anh Đỗ Đức Vượng, 33 tuổi, trú ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa, đến CAP Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng trình báo bị mất 1 chiếc xe máy khi để ở bãi xe trên đê Nguyễn Khoái nhưng không có người trông giữ. Cùng với đơn trình báo, anh Vương thông tin có người gọi điện thoại, thông báo đang “sở hữu” xe máy của mình và yêu cầu anh Vượng muốn lấy lại xe phải đưa 5 triệu đồng.

 • Biết tự phòng ngừa là sống có trách nhiệm

  Biết tự phòng ngừa là sống có trách nhiệm

  ANTĐ - Đầy ắp những câu hỏi mang tính thời sự xung quanh chiến công xuất sắc của CAQ Hoàng Mai, Hà Nội - điều tra khám phá, bắt giữ nhanh thủ phạm vụ trộm táo tợn giữa ban ngày. Đó là: ai sẽ phải chịu thiệt hại nếu thủ phạm trộm cắp không bị lực lượng công an truy tìm ra? Điều nguy hiểm gì sẽ xảy ra nếu vào lúc tên gian đang phá két, chủ nhà quay về? Và, vì sao trong thời buổi mà hệ thống ngân hàng, quỹ tín dụng phát triển mạnh, mà khổ chủ lại chọn phương án dễ gặp rủi ro nhất là cất giữ tiền, vàng giá trị lớn như vậy ở nhà?

 • Muôn mặt "cò"... lừa

  Muôn mặt "cò"... lừa

  ANTĐ - “Cò” là một từ chuyên dùng để chỉ những người làm nghề môi giới, giới thiệu để thỏa mãn nhu cầu khách hàng và kiếm tiền từ việc môi giới đó. Có loại cò có môn bài tức là có đăng ký kinh doanh như Trung tâm giới thiệu việc làm, môi giới nhà đất, hôn nhân, thậm chí là công ty tư vấn dự án… Gọi là có môn bài là vì họ có tư cách pháp nhân, đăng ký kinh doanh hẳn hoi. Lại có loại cò đứng đường, thường gọi là “chỉ trỏ” hoặc đơn giản là “cò”. 

 • Trả “nợ án” sau 18 năm biệt tích

  Trả “nợ án” sau 18 năm biệt tích

  ANTĐ - Đầu năm 1994, Đặng Thị Ba (SN 1953, trú ở số 3, phố Hòa Bình, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, ảnh) cùng với em gái là Đặng Thị Loan (SN 1952, trú tại phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bàn nhau mở dịch vụ chuyển tiền nhằm thu cước và cho vay tiền hưởng lãi. Những ngày đầu mới hoạt động, Ba luôn thực hiện đúng các yêu cầu trong hợp đồng chuyển tiền của khách hàng. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Ba liền bội tín.

 • Thức tỉnh bằng lòng nhân hậu

  Thức tỉnh bằng lòng nhân hậu

  ANTĐ - Có ngôi làng nọ nằm gần đường quốc lộ, nơi hàng ngày rất nhiều xe tải chở hàng hóa đi qua. Dân làng vốn nghèo, nhận thức hạn chế, nên nảy ra một ý định kiếm tiền bất chính: đào mấy hố trên mặt đường, vứt gạch đá lổn nhổn để xe tải qua đây phải đi chậm lại, nhân cơ hội đó ào ra cướp hàng hóa trên xe.

 • Đại úy quân đội nhặt được hơn 137 triệu đồng

  Đại úy quân đội nhặt được hơn 137 triệu đồng

  ANTĐ - Khoảng 10 giờ, ngày 11-11, Đại úy Phan Công Thợi đang công tác tại phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trên đường đi công tác đã nhặt được 137.420.000 đồng trong một cái xách tại trên QL1A thuộc khu vực thôn Nông Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành.

 • Cứ trộm xong là đại tiện "tặng" chủ nhà

  Cứ trộm xong là đại tiện "tặng" chủ nhà

  ANTĐ - Ca phân trần rằng, mỗi lần trộm xong, không hiểu sao cái bụng cứ sôi lên ùng ục, không nhịn được nên giải quyết luôn tại chỗ để tẩu thoát cho nhẹ bụng, chứ không có ý xúc phạm khổ chủ.

 • “Mật chỉ” của CIA và vụ lừa 34 tấn vàng

  “Mật chỉ” của CIA và vụ lừa 34 tấn vàng

  ANTĐ - Tờ giấy y nhặt được bên đường, thực chất là thư kêu gọi của một người Mỹ nhờ giúp tìm hài cốt thân nhân họ trong cuộc chiến tranh Việt Nam trước đây, được Đông biến thành “mật chỉ” về “kho báu”...