Nhờ trộm… kê khai tài sản

  • 28/07/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Dân gian đã đúc kết: “Cháy nhà ra mặt chuột”, nhưng thời buổi này có lẽ phải sửa đổi, bổ sung “văn bản miệng” cho phù hợp với thực tế.

- Một triết lý dù sâu sắc, khái quát đến mấy cũng khó áp dụng cho mọi thời, mọi xã hội.

- Dân tình vừa sáng tác một câu tục ngữ mới: “Trộm khoắng nhà, ra mặt chủ”.

- Chắc phải có nguồn cơn, căn cứ gì chứ!

- Đương nhiên, Tòa án tỉnh Kon Tum vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tổng cộng 72 năm tù cho 4 đối tượng thanh niên tuổi đôi mươi dám to gan đột nhập trộm cắp trong dinh cơ ông Giám đốc Sở Tài chính tỉnh.

- Bọn trộm này quả là ma quái thật, biết “chọn mặt” khổ chủ mà hành sự. Chắc chúng kiếm được “quả đậm” nên mới lĩnh án nặng thế chứ?

- Cả một mỏ vàng lộ thiên! Khi ra sức phá một vali khóa số, chúng hoa mắt vì nhiều vàng thẻ đóng gói, nhiều nhẫn vàng, lắc vàng, dây chuyền vàng… Tổng cộng là 65 lượng vàng, tương đương 2,792 tỷ đồng.

- Người dân tỉnh nghèo Kon Tum chắc phải “trợn mắt, há hốc mồm” trước đống của nổi, chưa nói tới của chìm của một quan chức.

- Dân tình kháo nhau rằng, bọn trộm phải xử đúng tội, song dù sao cũng có chút “công lao” góp phần… kê khai tài sản cán bộ, công chức, thay vì những bản kê khai “tròn vành rõ chữ” nhưng người dân khó kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục