• [Tin nhanh tối 23-3-2021] Bắt khẩn cấp bác sỹ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia

  [Tin nhanh tối 23-3-2021] Bắt khẩn cấp bác sỹ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 23-3-2021 gồm các nội dung chính sau: Bắt khẩn cấp bác sỹ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia; Nghi án nam sinh lớp 9 tử vong sau mâu thuẫn với bố; Tạm giữ người phụ nữ bắt cóc em bé mới sinh; 100 cảnh sát vây bắt vợ chồng “trùm” giang hồ Gò Công; Gia đình bé Nhật Linh tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Tối cao Nhật Bản; Australia chấn động vì video nhạy cảm trong quốc hội.

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (1): Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (1): Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh

  ANTD.VN - Mùa đông năm 1946, trước hành động của thực dân Pháp với âm mưu trở lại xâm lược nước ta một lần nữa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. Lời kêu gọi đã thể hiện ý chí và quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, Báo ANTĐ xin giới thiệu chùm ảnh toàn cảnh về 46 ngày đêm "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của quân và dân Hà Nội vào cuối năm 1946. Chùm ảnh nằm trong bộ sưu tập ảnh quý giá - "Ký ức Hà Nội xưa" (1870-1954) của nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc, từng được giới thiệu đến công chúng vào năm 2010.  

 • Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  ANTĐ - Mùa hè thường được coi là mùa phát triển đạt đỉnh của vi khuẩn Escherichia coli. Phần lớn các loại E.coli đều vô hại, chỉ có vài loại là gây bệnh đường ruột - dạ dày. Viện Công nghệ sinh học và kỹ thuật Nano Singapore (IBN) mới đây cho biết, đã tạo ra được một vật liệu kháng khuẩn, có thể tiêu diệt E.coli trong vòng 30 giây. 

 • Mối nguy hại kép

  Mối nguy hại kép

  ANTĐ - Bác có biết vì sao thực phẩm đông lạnh của chúng ta bị nước ngoài trả về rất nhiều không?

 • Kháng sinh gây hại đường ruột

  Kháng sinh gây hại đường ruột

  ANTĐ - Theo Tiến sĩ Justin Sonnenburg, trường Y khoa Stanford tại Mỹ, chất xơ không thể được tiêu hóa bởi đường ruột nhưng lại là nguồn thực phẩm chính cho các vi khuẩn có ích sống trong đường ruột của con người. 

 • Viện phí sẽ tăng theo đúng lộ trình

  Viện phí sẽ tăng theo đúng lộ trình

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng 19-11, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng cần đưa giá các dịch vụ kỹ thuật về đúng giá trị thực để đảm bảo quyền lợi những người tham gia bảo hiểm y tế.

 • Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

 • Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  ANTĐ - Hiện nay trên thị trường, các cơ sở kinh doanh thuốc Tây đều bán tràn lan thuốc kháng sinh. Không được quản lý, giám sát chặt chẽ nên điều này đã gây ra nhiều bất cập trong việc điều trị và chữa bệnh. Trong tương lai, các quốc gia có thể phải đối mặt với khả năng không có thuốc chữa nếu không có các biện pháp can thiệp phù hợp.

 • Nghiêm cấm bán thuốc thú y ngoài danh mục

  Nghiêm cấm bán thuốc thú y ngoài danh mục

  ANTĐ - Ngày 13-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chấn chỉnh quản lý thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi.

 • Phát hiện nhiều loại thuốc kém chất lượng

  Phát hiện nhiều loại thuốc kém chất lượng

  ANTĐ - Thời quan qua, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, quyết liệt xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc vi phạm, các trường hợp thuốc vi phạm chất lượng. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 9/2015, đơn vị này đã ra các quyết định đình chỉ, thu hồi, ngừng cấp số lưu hành với 70 loại thuốc gồm thuốc đặc trị, thuốc kháng sinh, vitamin…