Báo động tồn dư kháng sinh trong thực phẩm

ANTĐ - Ngày 7-4, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO)  đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày sức khỏe thế giới 2015 với chủ đề “ATTP từ nông trại đến bàn ăn”. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông  Jeffery Kobza, quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cảnh báo, tình trạng sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đang là vấn đề nổi cộm không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới. Khoảng 5% kháng sinh được sử dụng ở Việt Nam là dùng trong nông nghiệp. Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm đang ở mức báo động, nhất là thủy sản.