Kẻ giết người manh động

  • 22/08/2008 12:05
  • 0 bình luận
  • Bảo Trâm
(ANTĐ) - Lưu Vân Huy năm nay 43 tuổi, sống ở thôn Khang Điền, thị trấn Khang Điền, huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Năm 1986, vì tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên Lưu Vân Huy đã từng bị tòa án tuyên 11 năm tù. Sau khi mãn hạn, Vân Huy về quê lấy vợ, được chính quyền thôn bố trí việc làm, nhưng hắn vẫn không chịu “cải tà quy chính”.

Kẻ giết người manh động

(ANTĐ) - Lưu Vân Huy năm nay 43 tuổi, sống ở thôn Khang Điền, thị trấn Khang Điền, huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Năm 1986, vì tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên Lưu Vân Huy đã từng bị tòa án tuyên 11 năm tù. Sau khi mãn hạn, Vân Huy về quê lấy vợ, được chính quyền thôn bố trí việc làm, nhưng hắn vẫn không chịu “cải tà quy chính”.

Giết người hòa giải

Trong con mắt dân thôn, Vân Huy là 1 kẻ lưu manh, không chịu làm ăn, chuyên bắt gà trộm chó, quá nửa các hộ trong thôn đều từng bị hắn chặt trộm cây. Tuy vậy, vì Vân Huy tính tình thô bạo nên không ai dây với hắn.

Chiều tối 25-7-2008, Tần Trung - người trong thôn cùng mẹ đang ngồi trên sân thượng thì phát hiện Vân Huy lấy trộm vịt nhà mình, bèn quát to khiến tên trộm giật mình bỏ chạy. Không bắt được tận tay, nhưng Tần Trung nhặt được chiếc túi mà Vân Huy bỏ lại hiện trường. Tối hôm đó, giữa hai bên đã xảy ra cãi vã kịch liệt.

Chiều 28-7, Vân Huy đến nhà Tần Trung làm ầm ỹ, nói trâu nhà Tần Trung thả chạy rông trên đường suýt húc vào mình, đòi tiền bồi thường. Những người dân có mặt lúc đó đều phản đối, nói Vân Huy vô lý. Không chịu để mất mặt, khi thấy Tần Trung không đồng ý bồi thường, Vân Huy lập tức xông vào hành hung. Tần Trung liền báo công an.

Khoảng 6h20, nhận được tin báo, đồn trưởng công an thị trấn là Lý Tư Minh đã lập tức đến hiện trường. Thấy Vân Huy và Tần Trung vẫn đang giằng co, Lý Tư Minh đã vào hòa giải, đề nghị hai người ra trạm xá xử lý vết thương trước rồi đến đồn công an giải quyết. Vân Huy nhất quyết không chịu, tức tối bỏ về nhà.

Kẻ giết người manh động ảnh 1
Cảnh sát khép chặt vòng vây

Không ngờ khi Lý Tư Minh quay về đồn, vừa xuống xe đã thấy Vân Huy từ đâu vác dao chạy đến. Trong tay chỉ có súng bắn hơi cay, Tư Minh đã dùng để ngăn chặn hành vi tấn công của Vân Huy, nhưng súng không phát huy tác dụng, Vân Huy càng điên cuồng hơn, đẩy ngã Tư Minh rồi dùng dao chém lia lịa vào đầu anh. Hành hung xong, Vân Huy cầm dao chạy vào núi.

Đồn trưởng Lý Tư Minh được đưa đi cấp cứu, nhưng vì các vết thương trúng chỗ hiểm, mất máu nhiều nên không qua khỏi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng  cảnh sát đã được huy động để truy bắt tên tội phạm.

Việc kẻ lưu manh ra tay giết hại dã man một sỹ quan cảnh sát đang thi hành công vụ đã khiến không chỉ lực lượng công an mà ngay cả những người dân quê hiền lành chất phác cũng cảm thấy phẫn nộ, nhiều người đã tình nguyện cùng tham gia truy bắt.

Khép chặt vòng vây

Sáng sớm 30-7, một người dân thôn Bát Đô, huyện Cát Thủy (cách huyện Vĩnh Phong khoảng 40km) là Từ Cương đang đi trên đường, chợt bị một người đàn ông áo quần xộc xệch chặn lại, bắt mua con dao của mình với giá 15NDT. Theo thông báo của cảnh sát, Từ Cương biết đó là nghi phạm giết người Lưu Vân Huy, bèn kiếm cớ từ chối rồi nhanh chóng chạy đến báo công an.

Lập tức, lực lượng vây bắt xác định phạm vi hung thủ lẩn trốn, chia làm hai mũi khép kín. Lưu Vân Huy khi đó trốn trong bụi cây trên sườn núi, phát hiện cảnh sát mỗi lúc một gần mình, bèn chạy vọt về phía vườn cây cạnh đó, dùng dao khống chế một phụ nữ đang rẫy cỏ làm con tin.

Đội trưởng đội vây bắt đứng ra đàm phán với hắn nhưng không kết quả, hung thủ bị dồn đến đường cùng điên cuồng hơn bao giờ hết, sẵn sàng giết chết con tin bất cứ lúc nào. Mười cảnh sát đặc biệt được lựa chọn vòng phía sau, tiếp cận dần hung thủ trong khi phía trước, việc đàm phán vẫn diễn ra.

Đến 6h40, nhân lúc Vân Huy mất cảnh giác, cảnh sát đã ập tới tước dao, giải cứu thành công con tin, khóa tay tên giết người manh động.

Hiện Lưu Vân Huy đang bị tạm giữ hình sự, chờ ngày ra tòa lĩnh án.

Bảo Trâm

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục