Iraq và Liên minh quốc tế chống IS tấn công tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố

  • 29/11/2015 10:52
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-11, máy bay không quân Iraq và Liên minh quốc tế chống IS đã không kích xuống nhiều khu vực phía tây Iraq do tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” IS chiếm đóng, tiêu diệt ít nhất 24 phần tử khủng bố.

Iraq và Liên minh quốc tế chống IS tấn công tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ảnh 1Một cuộc không kích của liên quân quốc tế vào cơ sở của IS 

Một quan chức an ninh tỉnh Anbar cho biết, máy bay của không quân Iraq đã không kích vào một đội xe vũ trang của IS ở khu vực phía bắc Ramadi thủ phủ của tỉnh Anbar, tiêu diệt ít nhất 15 phần tử khủng bố, phá huỷ 4 chiếc xe quân dụng.

Cùng ngày, máy bay của Liên minh quốc tế chống IS do mỹ đứng đầu cũng đã phối hợp với lực lượng tăng mặt đất của Iraq tấn công nhiều cứ điểm của IS ở khu vực phía đông Ramadi, tiêu diệt 9 phần tử khủng bố, làm bị thương 12 tên khác, hai cứ điểm của tổ chức khủng bố này cũng đã bị phá huỷ.

Trong tháng này, quân đội Iraq đã phát động mới đợt tấn công quân sự quy mô lớn để lấy lại Ramadi, cho đến nay, đã giành lại được nhiều khu vực xung quanh thủ phủ của Tỉnh Anbar, đang từng bước giành lại vành đai Ramadi.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục