Iran từ chối để chiến đấu cơ Nga bay qua không phận vào Armenia

  • 20/10/2020 14:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà chức trách Iran ngày 19-10 tuyên bố sẽ không cho máy bay quân sự Nga vào Armenia qua không phận của họ.
Iran từ chối để chiến đấu cơ Nga bay qua không phận vào Armenia ảnh 1

Các chiến đấu cơ của lực lượng hàng không vũ trụ Nga

“Chúng tôi không có ý định mở không phận của mình cho các máy bay quân sự Nga đang cố gắng tiến vào lãnh thổ của Armenia”, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Jazeera hôm 19-10.

Được biết, đây là hành lang hàng không duy nhất cho phép kết nối Nga với Armenia, và rõ ràng, thực tế này sẽ hạn chế nghiêm trọng sự hỗ trợ của Matxcơva đối với Yerevan.

Tuyên bố trên được Tehran đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin nói rằng, các nhà chức trách nước Cộng hòa Hồi giáo đã cho phép máy bay quân sự của Nga bay qua không phận Iran để đến Armenia hỗ trợ nước này trong cuộc chiến đang diễn ra ở Karabakh.

“Iran không mở cửa biên giới, những thông tin như vậy là cáo buộc vô căn cứ”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami khẳng định.

Cần lưu ý rằng, khi bắt đầu cuộc xung đột vũ trang, đã xuất hiện thông tin về việc Nga chuyển giao máy bay chiến đấu MiG-29 cho Armenia, tuy nhiên, điều này vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ giới chức quân sự Matxcơva.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục