Ajecbaijan tuyên bố bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 khác của Armenia

  • 19/10/2020 11:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19-10 đưa tin, lực lượng phòng không Azecbaijan mới đây tiếp túc bắn hạ một máy bay cường kích Su-25 khác của không quân Armenia trên bầu trời Azerbaijan.
Ajecbaijan tuyên bố bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 khác của Armenia ảnh 1

Máy bay cường kích Su-25 Armenia bị bắn hạ trên bầu trời Azecbaijan, ngày 18-10-2020

Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết: “Khoảng 12h30 (giờ địa phương) ngày 18-10, một máy bay cường kích Su-25 của không quân Armenia đã cố gắng tấn công vào các vị trí của lực lượng Azerbaijan theo hướng Jabrayil, tuy nhiên, chiếc máy bay chưa kịp hành động gì thì đã bị các đơn vị phòng không của chúng tôi tiêu diệt. Trước đó, hôm 17-10, cũng theo hướng này, quân đội Azerbaijan đã bắn rơi một chiến đấu cơ Su-25 khác của Yerevan”.

Mặc dù thực tế, theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay bị bắn rơi vào khoảng giữa trưa sau khi nó xâm phạm biên giới của Azerbaijan, hiện tại, Bộ Quốc phòng Armenia vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này, tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi về việc chiến đấu cơ này của lực lượng không quân Armenia có thể làm được gì trên không phận Azerbaijan gần biên giới Iran.

“Cho đến nay, vẫn chưa hoàn toàn rõ lý do vì sao Armenia lại đưa Su-25 vào sâu trong lãnh thổ của Azerbaijan. Hoạt động của loại máy bay chiến đấu này được cho là rất hạn chế, không đủ khả năng để có thể gây thiệt hại đáng kể cho đối phương, trong khi Su-25 khá dễ bị tổn thương trước các hệ thống phòng không do Azerbaijan triển khai”, chuyên gia quân sự của Avia-pro lưu ý.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục