Iran lên án Mỹ về việc không cho thăm Đại sứ đang điều trị ung thư

  • 29/09/2019 12:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Iran ngày 28-9 đã lên án Mỹ về việc mà Tehran gọi là quyết định “vô nhân đạo”  khi Washington không cho phép Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đến thăm Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi đang điều trị ung thư tại một bệnh viện ở New York.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông Zarif, người đang ở New York tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc, chỉ có thể đến thăm nhà ngoại giao nêu trên nếu Iran thả một công dân Mỹ.

Hôm 28-9, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói với hãng thông tấn IRNA của nước này rằng Mỹ đã đưa vấn đề nhân đạo “làm con tin” cho các mục đích chính trị.

Mỹ đã hạn chế việc đi lại của ông Zarif ở New York, và ngăn ông tiếp cận với Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi, người đang điều trị ung thư.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Iran ngày càng căng thẳng, nhất là sau vụ tấn công mới đây vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia mà Washington cáo buộc Tehran có liên quan.

Được biết, hiện có ít nhất 4 người Mỹ đang bị giam cầm ở Iran. Các nhóm nhân quyền và giám sát viên của Mỹ nói rằng các vụ giam giữ là tùy tiện và vô căn cứ.

Theo Nbcnews

Tin cùng chuyên mục