Phiến quân Houthi tuyên bố bắt sống hàng nghìn lính Saudi Arabia

  • 29/09/2019 08:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phiến quân Houthi vừa tuyên bố đã tấn công vào khu vực gần biên giới phía Bắc của Saudi Arabia và bắt giữ được một vài sĩ quan, hàng nghìn binh lính cùng hàng trăm xe quân sự.

“Ba lữ đoàn của Saudi Arabia đã rơi vào tay của các phiến quân Houthi tại tỉnh Najran, miền Nam Saudi Arabia. Hàng trăm người đã thiệt mạng hoặc bị thương. Một số lượng lớn vũ khí đã bị tịch thu. Ba sĩ quan cấp cao của Saudi Arabia cũng nằm trong số tù binh. Đây là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay”, người phát ngôn của phiến quân Houthi cho hay.

Chính quyền Saudi Arabia hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố xác nhận hoặc bác bỏ thông tin này.

Phiến quân Houthi khẳng định đã bắt được 3 sĩ quan cấp cao của Saudi Arabia

Phiến quân Houthi khẳng định đã bắt được 3 sĩ quan cấp cao của Saudi Arabia

Sau khi nhận trách nhiệm cho vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào 2 cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia, phiến quân Houthi đã thông báo sẵn sàng dừng các hoạt động này nếu liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngừng không kích nhằm vào lực lượng này ở Yemen.

Nhiều hãng truyền thông cho biết, Riyadh đã đồng ý với lời đề nghị trên, tuy nhiên, phiến quân Houthi phủ nhận thông tin này.

Vụ tấn công nhằm vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia đã khiến sản lượng sản xuất dầu của nước này giảm một nửa, từ đó dẫn đến giá dầu tăng mạnh. Saudi Arabia và Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công này, tuy nhiên Tehran đã bác bỏ cáo buộc trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục