• Tỷ phú Donald Trump đuổi phóng viên khỏi phòng họp báo

  Tỷ phú Donald Trump đuổi phóng viên khỏi phòng họp báo

  ANTĐ - Ngày 25-8, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đuổi phóng viên của một kênh truyền hình tiếng Tây Ban Nha hàng đầu tại Mỹ Univision ra khỏi phòng họp báo vì đã đặt câu hỏi khi chưa được mời.

 • Trò thách đố ngu xuẩn và nguy hiểm

  Trò thách đố ngu xuẩn và nguy hiểm

  ANTĐ - Thử thách được giới trẻ gọi là trò “A l’eau ou au resto” (xuống nước hoặc vào tiệm ăn) đang lan truyền trên mạng xã hội Pháp, trong đó người tham gia thách thức mặc nguyên quần áo, nhảy xuống nước để người khác ghi hình lại. Thời gian gia hạn là trong vòng 48 giờ, nếu không thực hiện được thì kẻ thua cuộc sẽ phải mời những người khác một bữa tối tại nhà hàng.

 • Trung Quốc đẩy nhanh hiện đại hóa bằng… ăn cắp

  Trung Quốc đẩy nhanh hiện đại hóa bằng… ăn cắp

  ANTĐ - Sau vụ việc 7 đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây tinh vi chuyên ăn cắp hạt ngô giống và bằng nhiều phương thức đưa về đại lục, các chuyên gia phân tích cho rằng, hoạt động gián điệp kinh tế của Bắc Kinh có thể là một phần trong xu hướng hiện đại hóa đất nước trong những thập niên gần đây. Việc giành lấy các công nghệ bí mật một cách bất hợp pháp sẽ ít tốn kém và giúp Trung Quốc đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa bằng cách bỏ qua các vấn đề đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu để giải quyết.

 • 10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  ANTĐ - Phần lớn những nhà phát minh dưới đây đều công bố phát minh của họ khi còn ở tuổi cắp sách tới trường. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những phát minh của họ đã đem đến niềm vui thích cũng như sự trợ giúp đắc lực cho con người ở khắp nơi trên thế giới.

 • Cà chua xanh tăng cường cơ bắp

  Cà chua xanh tăng cường cơ bắp

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới từ Đại học Iowa (Mỹ) cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong cà chua xanh giúp hình thành cơ bắp khỏe mạnh, bảo vệ chống lại tình trạng teo cơ liên quan đến tuổi. 

 • Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

  Món quà Giáng sinh tuyệt vời: Khi tình yêu mạnh hơn cái chết

  ANTĐ - 2 năm sau khi người vợ thân yêu qua đời vì căn bệnh ung thư, David và 4 đứa con nhỏ cùng người bạn đời mới của anh nhận được một món quà Giáng sinh tuyệt vời, món quà khiến cả gia đình và tất cả người Mỹ rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc.

 • Gene làm tăng nguy cơ rối loạn ăn uống

  Gene làm tăng nguy cơ rối loạn ăn uống

  ANTĐ - Biếng ăn và ăn uống vô độ là rối loạn ăn uống phổ biến ở phụ nữ. Chúng ảnh hưởng đến khoảng 1-3% số phụ nữ trên thế giới và cứ 1.000 phụ nữ có 1 người tử vong vì chứng biếng ăn. 

 • 10 thí nghiệm tâm lý vô nhân tính trong lịch sử nhân loại (1)

  10 thí nghiệm tâm lý vô nhân tính trong lịch sử nhân loại (1)

  ANTĐ - Tâm lý học là ngành khoa học còn khá non trẻ, chỉ mới bắt đầu được các nhà khoa học chú ý từ đầu thế kỷ 20. Thế nhưng mong muốn tìm hiểu được suy nghĩ và hành động của con người, cũng như sinh vật, luôn là điều các nhà tâm lý học trăn trở. Có một sự thật là một số nhà khoa học đã tiến hành các thí nghiệm tâm lý vượt quá các chuẩn mực đạo đức, gây ra thương tổn nặng nề cho những người tham gia thí nghiệm.

 • Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  ANTĐ - Phương pháp mới này của các nhà khoa học Mỹ cho phép xác định độ cứng của động mạch chủ. Khi các động mạch trở nên xơ cứng, tim phải làm việc nhiều hơn để duy trì lưu lượng máu, điều này có thể dẫn đến huyết áp cao, đột quỵ và đau tim.

 • Cụ Jiroemon Kimura- người già nhất thế giới

  Cụ Jiroemon Kimura- người già nhất thế giới

  ANTĐ - Cụ ông Jiroemon Kimura chính thức được công nhận là người già nhất thế giới hiện nay sau khi cụ bà Dina Manfredini ở Johnston (tiểu bang Iowa, Mỹ) qua đời ngày 17-12 vừa qua ở tuổi 115. 

 • Một cách “nói không” với uống rượu khi lái xe

  Một cách “nói không” với uống rượu khi lái xe

  ANTĐ - Để nhớ đến con gái mình đã qua đời trong tai nạn do một lái xe say rượu gây ra năm 2007, ông Leo McCarthy ở bang Montana, Hoa Kỳ đã khởi động Quỹ Challenge Mariah - một quỹ cung cấp học bổng đại học cho thanh thiếu niên cam kết không uống rượu từ khi còn ở độ tuổi vị thành niên. Đến nay, gần 150.000 USD học bổng đã được trao tặng. 

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ 2012: Kịch tính phút chót

  Bầu cử Tổng thống Mỹ 2012: Kịch tính phút chót

  ANTĐ - Ngày 6-11 là một ngày trọng đại của đời sống chính trị nước Mỹ, người dân Mỹ chính thức bước vào ngày bầu cử để bầu chọn tổng thống mới. Do tình thế bám đuổi sít sao giữa hai ứng cử viên tổng thống, nên tới phút chót kết quả bầu cử vẫn rất khó dự đoán.