Indonesia bắt thêm nghi phạm âm mưu tấn công Batam

  • 05/09/2016 15:26
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Indonesia vừa bắt giữ một nghi phạm khác liên quan tới các phần tử khủng bố từng có âm mưu phóng rocket nhằm vào vịnh Marina (của Singapore) từ thành phố Batam (của Indonesia). Giới chức Indonesia đã phá tan được âm mưu này vào tháng 8 vừa qua.
Cảnh sát Indonesia trong cuộc vây bắt nghi phạm ở Batam vào tháng trước

Cảnh sát Indonesia trong cuộc vây bắt nghi phạm ở Batam vào tháng trước

Đối tượng trên có tên viết tắt là LH, 24 tuổi, bị bắt trong một hoạt động do lực lượng tinh nhuệ chống khủng bố của Indonesia  triển khai tại một quán cà phê ở Batu Aji (thành phố Batam) vào cuối tuần qua.

Một xe máy, điện thoại di động và chiếc ví của nghi phạm cũng bị tịch tu.

Nghi phạm được cho là thuộc nhóm KGR@Katibah GR do Gigih Rahmat Dewa cầm đầu. Nhóm này liên kết với Bahrun Naim - kẻ tham gia chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) IS ở Syria và cũng là kẻ đã kích động những cuộc tấn công nhằm vào Singapore.

“LH là một thành viên của nhóm định tấn công vịnh Marina. Hắn ta còn được huấn luyện sử dụng súng để chuẩn bị tới Syria” – cảnh sát cho biết.

Tháng trước, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ Gigih Rahmat và 5 tòng phạm thuộc nhóm KGR@Katibah GR.

Kế hoạch tấn công bằng rocket từ Batam là âm mưu khủng bố mới nhất ở Indonesia – quốc gia đã bị tăng đột biến các vụ tấn công trong năm nay do ảnh hưởng tư tưởng cực đoan từ IS.

Theo Todayonline

Tin cùng chuyên mục