• Đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu còn 10 năm

  Đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu còn 10 năm

  ANTD.VN - Tại tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo hướng giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, hướng tới còn 10 năm.

 • Sun Life Việt Nam ra mắt sản phẩm mới: SUN – Trọn đời bình an

  Sun Life Việt Nam ra mắt sản phẩm mới: SUN – Trọn đời bình an

  ANTD.VN - Sau hơn 7 năm tiên phong cung cấp sản phẩm Bảo hiểm Hưu trí cho hàng chục nghìn người lao động, công ty TNHH BH Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) chính thức cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm hưu trí mới SUN – Trọn Đời Bình An. SUN – Trọn Đời Bình An được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp để phù hợp với quy mô tài chính, dòng tiền hàng năm và nhu cầu tài chính của người lao động khi đến tuổi hưu.

 • Phụ nữ CAND mưu trí, dũng cảm, tận tụy, đảm đang

  Phụ nữ CAND mưu trí, dũng cảm, tận tụy, đảm đang

  ANTD.VN - Ngày 3/3, tại Hà Nội, CLB nữ Công an hưu trí, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 • Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1-8, nhiều chính sách về lao động và tiền lương chính thức có hiệu lực. Quy định mới này có tác động tới hàng triệu người lao động và hưu trí trong xã hội về tăng lương hưu, tăng mức trợ cấp, điều chỉnh lương mới theo lương cơ sở 1.210.000 đồng.

 • Cuộc hội ngộ ấm tình đồng chí

  Cuộc hội ngộ ấm tình đồng chí

  ANTĐ - Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ những công lao, đóng góp của những người đi trước, chiều 29-1, Đảng ủy, BCH CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí là cán bộ CAH Từ Liêm cũ, nay là CAQ Bắc Từ Liêm qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

 • CAH Quốc Oai gặp mặt cán bộ công an hưu trí

  CAH Quốc Oai gặp mặt cán bộ công an hưu trí

  ANTĐ - Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, ngày 12-8, CAH Quốc Oai trang trọng tổ chức gặp mặt các cán bộ công an hưu trí là lãnh đạo, cán bộ CATP Hà Nội, cán bộ công tác tại Công an các tỉnh thành, đơn vị thuộc Bộ Công an đã nghỉ hưu đang cứ trú trên địa bàn huyện.

 • Tăng phí thẻ Thư viện Quốc gia

  Tăng phí thẻ Thư viện Quốc gia

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có văn bản quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thư viện áp dụng tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

 • Lương hưu trí sẽ thấp hơn nhưng công bằng hơn

  Lương hưu trí sẽ thấp hơn nhưng công bằng hơn

  ANTĐ - Dự thảo Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) sửa đổi đã nhận được sự quan tâm của toàn xã hội vì nó liên quan đến quyền lợi của hầu hết lao động. Dư luận quan tâm chủ yếu tới 2 vấn đề chính: số tiền phải đóng bảo hiểm và quyền lợi được hưởng khi nghỉ hưu. Đã có nhiều ý kiến cảnh báo về sự giảm mạnh lương của những người đang hưởng chế độ hưu trí cũng như sự giảm bớt quyền lợi của những người đóng bảo hiểm, trong khi số tiền đóng BHXH sẽ phải tăng lên. Thực chất sự thay đổi Luật BHXH sửa đổi sẽ diễn ra như thế nào và quyền lợi cũng như nghĩa vụ của những người tham gia BHXH sẽ ra sao?

 • Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  ANTĐ - Theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) thì tới đây, để được hưởng mức lương hưu bằng 75% tiền lương, người lao động sẽ phải đóng BHXH  đủ 30 năm (với nữ) và 35 năm (với nam). Cùng đó, công thức tính lương hưu cũng sẽ thay đổi… Chiều 5-8, bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH - Bộ LĐ-TB&XH, Tổ trưởng Tổ Biên tập xây dựng Luật BHXH (sửa đổi) đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

  Không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chiều 16-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu vấp phải sự phản đối của nhiều đại biểu Quốc hội.

 • Mục đích cuối cùng

  Mục đích cuối cùng

  ANTĐ - Đã có nhiều phương án, đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, nhưng việc đảm bảo hài hòa cân đối Quỹ bảo hiểm với mục tiêu mở rộng đối tượng, bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm giữa các thời kỳ là hết sức khó khăn. Đây là ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH đưa ra trong báo cáo với Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội về dự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội và tình hình quản lý, sử dụng Quỹ.

 • Đồng lương hưu sẽ hao hụt

  Đồng lương hưu sẽ hao hụt

  ANTĐ - Trong dự thảo Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) do Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự kiến sẽ trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 tới đây và thông qua vào kỳ họp thứ 8, lương hưu của cán bộ, viên chức Nhà nước, công chức tham gia BHXH từ ngày 1-1-2015 sẽ thay đổi cách tính. Cụ thể, thay vì tính bình quân 10 năm trước khi nghỉ hưu như hiện nay sẽ chung cách tính lương hưu theo bình quân toàn bộ thời gian đóng BHXH giống như đối với người lao động khu vực ngoài Nhà nước.

 • Thị trường bảo hiểm 2014: Cơ hội bứt phá

  Thị trường bảo hiểm 2014: Cơ hội bứt phá

  ANTĐ - Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, thị trường bảo hiểm Việt Nam có tỷ lệ doanh thu phí trên GDP mới chỉ đạt mức xấp xỉ 2% so với mức trung bình 3,2% trong khu vực ASEAN và 6,5% trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường rất lớn, còn nhiều cơ hội để phát triển. Đồng tình với nhận định này, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cũng rất lạc quan về triển vọng thị trường cũng như cơ hội bứt phá trong năm 2014.