• Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  ANTD.VN - Việt Nam tham gia Khóa họp thứ 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc khi đang đảm nhiệm những trọng trách lớn của khu vực và thế giới. Với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ cấp cao, bao gồm phiên thảo luận chung cấp cao và các phiên họp cấp cao khác.

 • Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác ASEAN - Liên hợp quốc trong gìn giữ hòa bình

  Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác ASEAN - Liên hợp quốc trong gìn giữ hòa bình

  ANTD.VN -  Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14-9 đã họp trực tuyến về cải cách hoạt động gìn giữ hòa bình với sự tham dự và báo cáo của Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động hòa bình, Jean-Pierre Lacroix. Tại đây, Việt Nam cam kết sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình.

 • Việt Nam cam kết và kêu gọi các nước tăng cường hợp tác, đoàn kết quốc tế chống dịch Covid-19

  Việt Nam cam kết và kêu gọi các nước tăng cường hợp tác, đoàn kết quốc tế chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 12-8 đã nhấn mạnh “cuộc chiến chống Covid-19 là cuộc chiến không của riêng ai” và khẳng định cam kết của Việt Nam, kêu gọi tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế để cùng nhau ứng phó thành công với đại dịch.