Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy khai trương không gian nghệ thuật Tân Hà Nội bên hồ Tây

  • 18/01/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy vừa khai trương không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội (New Hanoi Arts Co tại số 97 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ, Hà Nội), trưng bày hình ảnh bộ sưu tập các công trình nghệ thuật sáng tạo trong 10 năm qua, đồng thời mở ra một không gian sáng tạo mới tại địa chỉ này.

Điểm nhấn nổi bật của không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội là tác phẩm phòng Gương ảo giác do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và nghệ sỹ Mike Savad đến từ New Jersey (Mỹ) thiết kế trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Tác phẩm gây ấn tượng cho người xem bởi cảm giác hiện đại, khác lạ với hiệu ứng gây ảo giác của digital art. Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã đưa hình ảnh 3D cầu Long Biên với mặt trời đỏ cách điệu vào trong lòng khối digital arts của nghệ sỹ Mike Savad.

Không gian nghệ thuật là nơi trưng bày các tác phẩm mỹ thuật

Không gian nghệ thuật là nơi trưng bày các tác phẩm mỹ thuật

Ngôi nhà 5 tầng đã được các nghệ sỹ bài trí thành một không gian nghệ thuật sáng tạo với nhiều chủ đề và chất liệu thể hiện khác nhau. Trong đó, tầng một được trang trí bằng tranh tường diễn tả các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như hoa lay ơn, violet, thược dược, cúc họa mi, hoa loa kèn…

Tầng hai trưng bày các tác phẩm nghệ thuật công cộng do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy khởi xướng và công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thi công. Tầng 3 và tầng 4 của ngôi nhà nghệ thuật có hai phòng trưng bày nhiếp ảnh với những bức ảnh đẹp của các tác giả  Lại Diễn Đàm, Nguyễn Hữu Bảo, Lê Việt Khánh, Lê Huy, Consuelo le Mire (Chile), Dominique de Miscault (Pháp), Xiomara Perez (Panama).

Cầu Long Biên được thể hiện trong tác phẩm 3D

Cầu Long Biên được thể hiện trong tác phẩm 3D


Những hình ảnh thân thuộc của Hà Nội như cầu Long Biên, hồ Gươm, hồ Tây, phố cổ, toàn cảnh Hà Nội đêm và rất nhiều cảnh đẹp trải dài khắp đất nước như ruộng bậc thang mùa lúa chín, Hạ Long mờ sương, Đại Nội Huế, sông Hương, biển Đà Nẵng, toàn cảnh TP.HCM ban đêm, đồi cát Mũi Né… được lưu giữ lại ở những khoảnh khắc đẹp. 

Và một phòng hội họa trưng bày mảng tranh chân dung, tranh phong cảnh của họa sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Đinh Huy, tranh sơn mài Bài ca Hà Nội của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, tranh trừu tượng của họa sỹ Đinh Thế Anh, tranh diễn tả thiên nhiên theo phong cách Naive của họa sỹ Maria Teresa Bobbio (Argentina).

Một mẫu thiết kế do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy thể hiện

Một mẫu thiết kế do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy thể hiện


Sau thành công của sự kiện vẽ tranh tường và trình diễn thời trang áo dài bên sông Seine (Pháp), họa sỹ Nguyễn Thu Thủy tiếp tục đưa hội họa và nhiếp ảnh vào thời trang theo một cách mới lạ, với các sản phẩm áo dài và váy đầm. Các thiết kế của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy được các bạn quốc tế đánh giá cao bởi những sáng tạo mới lạ, độc đáo.

Họa sỹ chia sẻ: “Buổi trình diễn áo dài bên sông Seine (Pháp) đã mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo thời trang cho tôi. Đây thực sự là một kênh hữu hiệu để quảng bá văn hóa và giới thiệu những nét đẹp độc đáo đặc trưng của đất nước con người Việt Nam. Vậy là tôi phát triển thêm một lĩnh vực thiết kế mới trên thời trang”.

Không gian nghệ thuật Tân Hà Nội mở cửa hàng ngày từ 9h sáng đến 19hh tối tại 97 Nguyễn Đình Thi với mong muốn góp phần quảng bá danh lam thắng cảnh và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục