• Bà Clinton từng muốn Mỹ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa

  Bà Clinton từng muốn Mỹ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa

  ANTD.VN - Theo tài liệu được Wikileaks công bố, ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton từng đề nghị “bao vây Trung Quốc bằng tên lửa” nếu nước này không thể ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Đây được cho là một dấu hiệu về chính sách mà bà Clinton sẽ thực hiện đối với mối quan hệ Triều Tiên và Trung Quốc nếu thắng cử.

 • Ông Lệnh Kế Hoạch lĩnh án tù chung thân

  Ông Lệnh Kế Hoạch lĩnh án tù chung thân

  ANTĐ - Hôm qua 4-7, nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố, ông Lệnh Kế Hoạch (ảnh), cựu cố vấn hàng đầu của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, đã bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ, thu thập trái phép bí mật quốc gia và lạm dụng quyền lực.

 • Trung Quốc mở chiến dịch bài tên nước ngoài

  Trung Quốc mở chiến dịch bài tên nước ngoài

  ANTĐ - Rừng Vancouver ở Bắc Kinh, Thị trấn Thames ở Thượng Hải hay Yosemite Oriental tại Đại Liên là những khu bất động sản đã trở nên quen thuộc ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trong khi người mua thích thú với cảm giác được sống như người nước ngoài ngay trên đất Trung Quốc thì Chính phủ Bắc Kinh cho rằng việc đặt tên “quá Tây” đang là một mối đe dọa thực sự. 

 • Trung Quốc bắt giữ Lệnh Kế Hoạch: Sự sụp đổ của một "Đại nội tổng quản"

  Trung Quốc bắt giữ Lệnh Kế Hoạch: Sự sụp đổ của một "Đại nội tổng quản"

  ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc vừa thông báo bắt giữ và truy tố, đồng thời khai trừ đảng đối với ông Lệnh Kế Hoạch, người từng được coi là cánh tay phải của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào trên cương vị Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây được coi là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của ông Lệnh Kế Hoạch, đồng thời đánh dấu sự sụp đổ của nhân vật một thời được coi là “Đại nội tổng quản” của Bắc Kinh.

 • Trung Quốc bắt giữ quan tham Lệnh Kế Hoạch

  Trung Quốc bắt giữ quan tham Lệnh Kế Hoạch

  ANTĐ - Hãng tin Tân Hoa xã ngày 20-7 cho biết, ông Lệnh Kế Hoạch, người từng là trợ lý của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng và thông dâm. 

 • Điều tra trợ lý thân cận của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào

  Điều tra trợ lý thân cận của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào

  ANTĐ - Ông Lệnh Kế Hoạch - Phó chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc, cũng là trợ lý chính trị cao cấp dưới thời cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, đang bị điều tra vì gây ra sai phạm nghiêm trọng, hãng Tân Hoa xã tối 22-12 đưa tin. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch “diệt hổ” tham nhũng của Trung Quốc.

 • Ông Tập Cận Bình chính thức trở thành Chủ tịch Trung Quốc

  Ông Tập Cận Bình chính thức trở thành Chủ tịch Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 14/3, quốc hội Trung Quốc đã thông qua việc bổ nhiệm Tổng bí thư nước này, ông Tập Cận Bình vào vị trí Chủ tịch nước, hoàn tất quá trình chuyển giao quyền lực 10 năm mới diễn ra một lần từ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

 • Đại hội Đảng Trung Quốc bàn về danh sách bầu cử

  Đại hội Đảng Trung Quốc bàn về danh sách bầu cử

  ANTĐ - Ngày 11-11, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bước sang ngày làm việc thứ 4 với chương trình nghị sự liên quan đến chuẩn bị cho việc bầu cử vào Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương. 

 • Khai mạc Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc

  Khai mạc Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc

  ANTĐ - Sáng 8-11, Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chính thức khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh. Tham dự có các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc, khoảng 2.300 đại biểu được bầu chọn từ hơn 80 triệu đảng viên trong cả nước và các đại biểu khách mời.

 • Vì sao Trung Quốc truy tố vợ Bạc Hy Lai vào thời điểm này?

  Vì sao Trung Quốc truy tố vợ Bạc Hy Lai vào thời điểm này?

  ANTĐ - Quyết định truy tố vợ chính trị gia “ngã ngựa” Bạc Hy Lai vì tội giết người, theo giới phân tích là thể hiện quyết tâm của lãnh đạo đảng Trung Quốc, muốn kết thúc vụ bê bối phủ bóng xuống cơ quan này trước cuộc chuyển giao quyền lực vào cuối năm.

 • Hội nghị an ninh Trung Á phản đối can thiệp Syria

  Hội nghị an ninh Trung Á phản đối can thiệp Syria

  ANTĐ - Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Nga Putin đã dự hội nghị an ninh các quốc gia Trung Á hay còn gọi là Tổ chức hợp tác Thượng Hải được tổ chức tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

 • Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân lần thứ hai

  Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân lần thứ hai

  ANTĐ - Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ hai khai mạc tại Seoul - Hàn Quốc ngày 26-3 quy tụ đại diện của hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Trong số các nguyên thủ quốc gia có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda.

 • Thỏa thuận 6 nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển

  Thỏa thuận 6 nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển

  ANTĐ - Ngay sau các cuộc hội đàm, hội kiến ngày 11-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa, Hồ Cẩm Đào cùng hai Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Trung Quốc đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Trong các văn kiện trên, có văn kiện Thỏa thuận những Nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHND Trung Hoa.

 • Khẳng định tầm cao chiến lược

  Khẳng định tầm cao chiến lược

  ANTĐ - Trưa 11-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức CHND Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào.