Máy bay ném bom H-6K có thể tấn công mọi mục tiêu tại châu Á-Thái Bình Dương

  • 26/02/2015 10:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Máy bay ném bom chiến lược H-6K của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), được trang bị các tên lửa hành trình KD-20, có khả năng tấn công mọi mục tiêu của quân đội Mỹ từ Đông Bắc Á tới đảo Guam, theo một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển quân sự của Trung Quốc.

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến một đơn vị không quân ở Tây An, hiện đang sở hữu cả 3 biến thể của H-6 vào hôm 17-2, đã thu hút nhiều sự chú ý của các chuyên gia phương Tây. Chuyên gia Richard Fisher của Mỹ đã nhận ra những thay đổi và những nâng cấp mới trên H-6K, phiên bản mới nhất của mẫu máy bay ném bom này, từ những bức ảnh được đăng tải trên mạng.

Máy bay ném bom H-6K có thể tấn công mọi mục tiêu tại châu Á-Thái Bình Dương ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm một đơn vị không ân ở Tây An
Máy bay ném bom H-6K sử dụng một buồng lái bằng kính và trang bị tới 5 màn hình hiển thị đa chức năng. Ngoài ra, đây cũng là phiên bản đầu tiên của máy bay ném bom H-6 sử dụng ghế phóng tự động cho cả 3 đến 4 thành viên đội bay. Hiện tại các máy bay ném bom H-6K đang phục vụ trong ít nhất 2 trung đoàn máy bay ném bom của Không quân PLA. Các máy bay này có thể trang bị cùng lúc 6 tên lửa hành trình KD-20 và có bán kính chiến đấu lên tới 3.500 km.
Máy bay ném bom H-6K có thể tấn công mọi mục tiêu tại châu Á-Thái Bình Dương ảnh 2Máy bay ném bom H-6K

Hiện tại H-6K sử dụng động cơ duy nhất là D-30-KP2 của Nga, điều sẽ tăng cường tốc độ và tầm hoạt động của máy bay, một chuyên gia quân sự khác nói trên Global Times. Mặc dù nó không thể so sánh với các máy bay ném bom hiện đại của Mỹ và Nga, H-6K có khả năng tấn công mọi mục tiêu quân sự tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điều này vẫn nên được coi là một mối nguy hiểm tiềm tàng với lực lượng quân đội của Mỹ và đồng minh trong khu vực.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình cũng có thể mở đầu cho quá trình phát triển một máy bay ném bom chiến thế hệ mới. Các máy bay ném bom chiến lược luôn được coi là một biểu tượng cho sức mạnh và vị thế của một quốc gia. Trong bài phát biểu của mình, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần có một lực lượng không quân mạnh trong đó các máy bay ném bom chiếm một vai trò quan trọng.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục