HLV Shin Tae-yong phũ phàng chê cầu thủ Indonesia, phớt lờ đồng hương Park Hang-seo

  • 21/02/2020 12:58
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Tân HLV trưởng ĐT Indonesia - Shin Tae-yong khẳng định ông không quan tâm đến thành công của người đồng hương Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam, và muốn dồn tâm sức cải thiện trình độ cầu thủ xứ Vạn đảo.

Shin Tae-yong được LĐBĐ Indonesia đưa về để thay thế Simon McMenemy, nhằm vực dậy nền bóng đá nước này. Giới chuyên môn cho rằng thành công của người đồng hương Hàn Quốc - Park Hang-seo tại Việt Nam chính là lý do khiến Indonesia chọn ông Shin.

HLV Shin Tae-yong chê phu phàng cầu thủ Indonesia

HLV Shin Tae-yong chê phu phàng cầu thủ Indonesia

Tuy nhiên, khi được hỏi về mối liên hệ với HLV Park, HLV Shin Tae-yong thẳng thắn: "Tôi không quan tâm khi người ta so sánh mình với HLV Park Hang-seo. Việt Nam có nhiều điểm khác với Indonesia về văn hóa và tôn giáo. Chúng tôi cũng có phương pháp huấn luyện khác nhau. Tôi đã quá quen với việc bị so sánh với người khác trong thời gian dài".

“Tôi chỉ muốn tập trung làm việc thật chăm chỉ để giúp đội bóng giành chiến thắng", tân HLV trưởng ĐT Indonesia nhấn mạnh. 

Trước đó, cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc từng gây sốt khi thẳng thừng chê trình độ của các tuyển thủ Indonesia trên sân tập. Tờ Indosport trích dẫn lại những lời gay gắt của ông Shin: "Các bạn thậm chí không thể chuyền bóng. Đến học sinh tiểu học còn làm tốt hơn. Các bạn có thấy xấu hổ không khi là tuyển thủ quốc gia?".

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Indonesia đang xếp cuối bảng G và không còn cơ hội đi tiếp sau 5 trận toàn thua. Ở lượt trận tiếp theo, họ sẽ làm khách của Thái Lan (8 điểm, xếp thứ 3) vào ngày 26-3. Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam sẽ đứng về phía Indonesia cổ vũ với hy vọng họ có điểm nhằm ngăn bước Thái Lan. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo (11 điểm) sẽ có chuyến làm khách quan trọng ở Malaysia (9 điểm) vào ngày 31-3.

Tin cùng chuyên mục