HLV Park Hang-seo chọn được thầy cho U23 Việt Nam

  • 01/05/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tân trợ lý chuyên môn Kim Han-yoon sẽ tạm thời giúp đồng hương Park Hang-seo làm HLV trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 7-6 tới.

Trong cuộc làm việc triển khai kế hoạch năm 2019, HLV Park Hang-seo đã nhận nhiệm vụ dẫn dắt cả ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup (từ tháng 9 đến tháng 11) và U23 dự SEA Games (tháng 11 và 12).

Bù lại, ông Park yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bổ sung nhân sự là các trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc để ông có thể chia thành 2 ê-kip chuyên biệt giúp việc ở 2 đội tuyển.

Ông Kim Han-yoon sẽ tạm thay Park Hang-seo làm HLV trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 7-6 tới

Ông Kim Han-yoon sẽ tạm thay Park Hang-seo làm HLV trưởng U23 Việt Nam ở trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 7-6 tới

Tại vòng loại U23 châu Á vừa qua, VFF đã mời HLV Lee Tae-hoon của CLB HAGL lên tuyển làm trợ lý chuyên môn, thuê thêm trợ lý thể lực người Hàn Quốc, Park Sung-gyun.

Và theo thông tin mới nhất, VFF đã đạt thỏa thuận với ông Kim Han-yoon - sinh năm 1974, cựu tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc, cựu HLV CLB Seoul - để làm trợ lý chuyên môn cho HLV Park Hang-seo ở U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo sẽ có 3 trợ lý chuyên môn gồm Lee Young-jin, Lee Tae-hoon, Kim Han-yoon, cùng trợ lý thể lực Park Sung-gyun và bác sỹ Choi Joo-young. Được biết, cả 5 trợ lý Hàn Quốc trên đều do người đại diện của HLV Park Hang-seo giới thiệu.

Ngày 2-6 tới, cả ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ cùng hội quân. HLV Park Hang-seo sẽ nắm vai trò HLV trưởng ĐTQG sang Thái Lan đá King's Cup từ 5-6 đến 8-6. Giúp việc cho ông Park là trợ lý Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn và Nguyễn Đức Cảnh. 

Còn tân trợ lý Kim Han-yoon được giao tạm quyền HLV trưởng U23 Việt Nam tập huấn và giao hữu với U23 Myanmar ngày 7-6. Hỗ trợ công việc cho ông Kim là trợ lý Đinh Hồng Vinh.

Tới SEA Games 30, ông Kim Han-yoon sẽ lui về là trợ lý chuyên môn để HLV Park Hang-seo nắm vai trò "thuyền trưởng".

Như vậy tới thời điểm này, VFF đã "trang bị" cho HLV Park Hang-seo hai ê-kip trợ lý chuyên biệt theo đúng yêu cầu của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Dự kiến thời gian tới, VFF sẽ ký hợp đồng với bác sỹ Hàn Quốc, Choi Joo-young - người đã điều trị cho một loạt tuyển thủ Việt Nam như Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Tới, Đình Trọng... để hỗ trợ mảng y tế cho cả 2 đội tuyển, hướng tới hai mục tiêu quan trọng nhất năm là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Tin cùng chuyên mục