Vì World Cup 2022, HLV Park Hang-seo làm điều chưa từng có

  • 10/04/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam (Ảnh: Vũ Vy)
  • In bài
ANTD.VN - Với mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, các đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam dưới tay HLV Park Hang-seo sẽ được tập trung cùng một lúc trong các đợt "FIFA day".

Trong giai đoạn nửa cuối năm 2019, bóng đá Việt Nam có 2 nhiệm vụ lớn, là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và SEA Games 30. Vòng loại sẽ thi đấu từ tháng 9 đến tháng 11 trong khi Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào tháng 11-2019 tại Philippines.

HLV Park sẽ "ôm" số lượng quân rất lớn ở hai đội tuyển trong thời gian tới

HLV Park sẽ "ôm" số lượng quân rất lớn ở hai đội tuyển trong thời gian tới

Chính vì thế, VFF đã lên kế hoạch để HLV Park Hang-seo tập trung 2 đội tuyển cùng một lúc, nhằm thuận lợi hơn cho việc huấn luyện của chiến lược gia người Hàn Quốc. Trả lời trên Bongda+, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng một lúc trong các đợt "FIFA day". Bên cạnh các trận đấu của ĐTQG thì đội U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu. Điều này giúp cho HLV các đội có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ".

Điều đó có nghĩa, HLV Park sẽ phải "ôm" khối lượng việc lớn, với số học trò đông đảo, có thể lên đến hơn 60 người của hai đội tuyển. Dù sao, việc có nhiều trợ lý cũng sẽ giúp thầy Park dễ dàng phân phối và thu xếp công việc hơn.

Dưới thời HLV Miura trước đây, hai đội tuyển nòng cốt của bóng đá Việt Nam cũng từng tập trung "2 trong 1". Tuy nhiên, ở thời điểm này, các đội trong tay HLV Park Hang-seo sẽ được tập trung liên tục "như một thói quen" chứ không còn mang tính thời vụ.

Trong một diễn biến khác, đối thủ của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 đã được xác định 100% là Curacao, một đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF. Vị trí của Curacao trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất là 82, trên Việt Nam 16 bậc. ĐT Việt Nam gặp ĐT Curacao vào 16h30 ngày 5-6-2019. Nếu thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp Thái Lan hoặc Ấn Độ ở chung kết vào 19h30 ngày 8-6.

Tin cùng chuyên mục