• Giá trị của cuộc sống

  Giá trị của cuộc sống

  ANTD.VN - Cậu học trò Muslim chăm chỉ rất hay đặt câu hỏi cho thầy để thêm hiểu biết, một ngày cậu hỏi thầy: “Thưa thầy, giá trị của cuộc sống là gì ạ?”. 

 • Tai hại vì thiếu hiểu biết

  Tai hại vì thiếu hiểu biết

  ANTĐ - Một ngày nọ khi đang miệt mài làm việc trên cánh đồng, Kumar nhặt được một viên đá lớn, sáng lấp lánh. Khi soi dưới ánh mặt trời, viên đá phát ra những ánh sáng đủ màu rất đẹp, Kumar nghĩ đây chắc hẳn là một viên đá quý.

 • Đúng lúc đúng chỗ

  Đúng lúc đúng chỗ

  ANTĐ - Chủ nhật, Fedro vác cần tới chiếc hồ lớn trong khu rừng gần nhà để câu cá. Ngồi thả cần mãi đến hơn một tiếng đồng hồ mà chẳng có con cá nào cắn câu, Fedro bắt đầu bực tức. 

 • Mẹ chồng mặt nặng, mày nhẹ

  Mẹ chồng mặt nặng, mày nhẹ

  ANTĐ - Câu hỏi: Tôi và bạn trai quen nhau rồi cùng mở công ty kinh doanh máy tính. Trong thời gian đó, chúng tôi bị thiếu vốn, vay nợ khắp nơi nên phải ngừng công việc kinh doanh. Bao nhiêu tâm huyết đổ dồn vào công ty, giờ bị đổ bể khiến tôi cảm thấy rất buồn và chán nản. 

 • Chuyện ba người thầy

  Chuyện ba người thầy

  ANTĐ - Hasan là một nhà hiền triết Hồi giáo nổi tiếng, ông được mọi người rất nể trọng về sự hiểu biết uyên thâm của mình. Rất lâu sau khi ông qua đời, những người từng biết ông vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện về những người thầy mà Hasan đã kể cho họ.

 • Sex là một nghệ thuật

  Sex là một nghệ thuật

  ANTĐ - Hỏi: Tôi là một người đàn ông. Gần đây tôi nghe nhiều người nói rằng phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây một phần vì đàn ông Tây sex giỏi. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng không và nguyên nhân nào tạo nên sự khác biệt này? Phải chăng vì “cái đó” của đàn ông Việt nhỏ hơn đàn ông Tây.

 • Hãy nói rõ sự thật với chồng

  Hãy nói rõ sự thật với chồng

  ANTĐ - Thưa các anh chị. Tôi là một người đàn bà hạnh phúc, thực sự mãn nguyện với những gì mình đang có. Nhưng tôi lại đang sống trong sự day dứt khôn nguôi, không thể thổ lộ với bất cứ ai, ngay cả với chồng, người mà tôi từng trao gửi cả cuộc đời, số phận với niềm tin yêu lớn lao nhất. Không phải vì chồng tôi không thể hiểu, bởi anh ấy là người đàn ông thông minh, có trình độ học vấn cao, mà là nếu anh biết được câu chuyện này chắc chắn sẽ tổn thương nhiều.

 • 60% người bệnh máu khó đông chưa được chẩn đoán

  60% người bệnh máu khó đông chưa được chẩn đoán

  ANTĐ - Ngày 15-4, tại Hà Nội, Hội Rối loạn Đông máu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tổ chức mít tinh kỷ niệm “Ngày Hemophilia thế giới 17-4” và Hội nghị “Sống chung với                Hemophilia”. 

 • Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi phát động cuộc thi  “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức ngày 22-8. 

 • Gậy ông đập lưng ông

  Gậy ông đập lưng ông

  ANTĐ - Hoàng đế Akbar xưa có một người cận thần khôn ngoan và trung thành là Birbal. Birbal thông minh và hiểu biết nên hoàng đế rất tin dùng nhưng cũng vì thế mà Birbal bị các cận thần khác ghen ghét và họ luôn tìm cách ám hại ông. 

 • Còn dư chấn lâu dài

  Còn dư chấn lâu dài

  ANTĐ - Thú thật từ hơn tháng trời nay, từ sau những trận động đất “nhân tạo” ở Bắc Trà My, nơi đặt Thủy điện Sông Tranh 2, tôi cảm thấy tách trà sáng dường như cũng… chao đảo, trong lòng không yên tĩnh nổi.

 • Những cô giáo “nói thật sợ không lấy được chồng”

  Những cô giáo “nói thật sợ không lấy được chồng”

  ANTĐ - Lớp học dành cho các em tự kỷ từng bị những người dân xung quanh gọi là “trại điên”, nhiều giáo viên không dám đưa người yêu của mình tới “trại”. Có cô giáo từ bỏ tình yêu của mình vì mẹ người yêu cho rằng “dạy tự kỷ đẻ ra con tự kỷ”.

 • Tuổi thơ cô đơn, lạnh lẽo của "má mì" tuổi teen

  Tuổi thơ cô đơn, lạnh lẽo của "má mì" tuổi teen

  ANTĐ - Thiếu thốn tình thương của cha mẹ, phiêu dạt nay đây, mai đó, ở cùng người này dăm bữa nửa tháng, lại chuyển sang nhà khác đôi ba tuần là tất cả những gì khắc ghi trong trí nhớ tôi về tuổi ấu thơ xê dịch.

 • Chủ nhà nghỉ kể chuyện phát bao cao su cho gái mại dâm

  Chủ nhà nghỉ kể chuyện phát bao cao su cho gái mại dâm

  ANTĐ - “Có lần tôi đi phát bao cao su rồi đưa một cô nhân viên đến phòng khám thì đến giữa đường cô ta nhảy xuống, không dám đi nữa. Nhiều người nghe đến HIV, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là rất sợ, không muốn hành nghề nữa”, chị Xuân kể.