“Hãy nghĩ đến lợi ích của đất nước”

  • 03/01/2014 06:32
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong thông điệp năm mới 2014, Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej kêu gọi giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua tại nước này.
“Hãy nghĩ đến lợi ích của đất nước” ảnh 1
An ninh đã được tăng cường tại Thủ đô Bangkok

“Mong ước của mọi người không khác nhau nhiều, đều mong muốn hạnh phúc và thịnh vượng, cũng như được sống trong một đất nước hòa bình”, Nhà vua Adulyadej nhấn mạnh trong thông điệp năm mới ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, đồng thời kêu gọi người dân hãy “suy nghĩ vì lợi ích chung và các giá trị của Thái Lan”. Trong khi đó, Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã viết thông điệp năm mới trên trang Facebook cá nhân, hối thúc toàn bộ người dân Thái Lan, không phân biệt hệ tư tưởng chính trị hay tôn giáo, cùng nhau tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho những bất đồng chính trị sâu sắc tại nước này. 

Ngày 1-1, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết, bà Yingluck đã đề nghị quân đội hỗ trợ cảnh sát thực thi pháp luật và giữ gìn an ninh trật tự nếu xảy ra cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 13-1 nhằm làm tê liệt Thủ đô Bangkok như lời đe dọa trước đó của thủ lĩnh lực lượng đối lập Suthep Thaugsuban. Trong khi đó, Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD – phe “Áo đỏ”) tuyên bố, họ sẽ tổ chức cuộc tuần hành lớn ủng hộ chính phủ và kiên quyết không để cho phe đối lập đạt được mục đích của mình. Theo thủ lĩnh phe “Áo đỏ”, Jatuporn Promphan, các cuộc tuần hành này sẽ diễn ra trong hòa bình và không đụng độ bạo lực với phe chống chính phủ.

(Theo AFP/Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục