Hàng trăm người thương vong trong chiến dịch không kích ở Syria

  • 28/11/2014 00:15
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Đã có ít nhất 95 người thiệt mạng và 120 người bị thương trong các cuộc không kích của quân chính phủ Syria vào các cứ điểm chiến lược của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Ar-Raqqah.

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London nước Anh ngày 26-11 xác nhận, lực lượng quân chính phủ Syria đã phát động tới 10 cuộc không kích vào cứ điểm trọng yếu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tại tỉnh Ar-Raqqah, làm ít nhất 95 người chết trong đó có 3 phụ nữ và 4 trẻ em, hơn100 người bị thương.

Số người chết từ các cuộc không kích hôm 25-11 dự kiến sẽ còn tăng lên vì nhiều người bị thương nặng, SOHR cho biết.

Ar-Raqqah được mệnh danh là trung tâm chỉ huy tác chiến của IS, trải dài từ Iraq tới Syria. Tại Ar-Raqqah, các tay súng IS áp dụng luật Hồi giáo cực kỳ hà khắc. Trong thời gian qua, liên quân Mỹ và Ả Rập đã liên tục không kích thành phố này và các khu vực khác ở đông và bắc Syri.

Chiến dịch không kích ở Syria khiến hàng trăm người thương vong

Chiến dịch không kích ở Syria khiến hàng trăm người thương vong

Ngoài ra, lực lượng quân chính phủ Syria hôm 24-11 cũng đã tiến hành 7 cuộc không kích vào cứ điểm chiến lược của IS tại thị trấn Shaykh Miskin thuộc tỉnh Daraa, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một nhà lãnh đạo của phe đối lập vũ trang.

Theo hãng thông tấn Syria, thị trấn Shaykh Miskin có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, kết nối tới nhiều căn cứ ở phía nam của Syria.

Phân nhánh Al-Nusra-Front thuộc tổ chức khủng bố Al Qaeda, lực lượng vũ trang đối lập ở Syria..., gần đây đã liên tiếp phát động các cuộc tấn công vào khu vực miền nam Syria, hòng kiểm soát khu vực tỉnh Daraa, giáp với biên giới của Jordan.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột vũ trang ở Syria trong vòng 3 qua đã cướp đi sinh mạng của 190.000 người, hàng triệu dân thường rơi vào cảnh lầm than.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục